Mỹ cấm mang đồ điện tử lên cabin trên một số chuyến bay

Mỹ cấm mang đồ điện tử lên cabin trên một số chuyến bay

Mỹ cấm mang đồ điện tử lên cabin trên một số chuyến bay

Theo CNN, một quan chức Mỹ cho biết khách hàng trên các chuyến bay đến Mỹ từ Trung Đông và Nam Phi phải giao nộp tất cả đồ điện tử, không được mang lên cabin. Một quan chức khác nói quy định áp dụng cho cả các thiết bị khác, không chỉ là điện thoại di động.

Quan chức ngành hàng không trả lời CNN rằng có lo ngại về an ninh đối với các hành khách trên các chuyến bay thẳng đến Mỹ từ một vài quốc gia, liên quan đến việc sàng lọc hành khách. Họ tin rằng nguy cơ với nước Mỹ có thể được xóa bỏ nếu hành khách quá cảnh tại một thành phố thứ hai với quy trình sàng lọc đáng tin cậy hơn.

Trong thông báo bằng văn bản, Bộ An ninh nội địa Mỹ không bình luận gì về các biện pháp phòng vệ an ninh nhưng sẽ cung cấp thông tin khi thích hợp. Một quan chức Bộ ngoại giao cho biết các nhân viên đại sứ quán đã thông báo cho các nước và hãng hàng không có liên quan.

Một quan chức Mỹ khác nói lệnh cấm một số đồ điện tử được tin là liên quan đến Al Qaeda tại bán đảo Ả-Rập . Cộng đồng tình báo đã theo dõi một thời gian nhưng theo CNN, một vài thông tin từ cuộc truy quét gần đây của Đặc nhiệm Mỹ tại Yemen làm gia tăng lo ngại.  

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận