Thêm 450 triệu USD cải thiện môi trường TP. HCM

Thêm 450 triệu USD cải thiện môi trường TP. HCM

 - Ngân hàng thế giới vừa phê duyệt khoản vay và tín dụng với tổng trị giá 450 triệu USD cho Việt Nam để thực hiện Dự án Vệ sinh Môi trường TP. HCM giai đoạn 2.

Tổng chi phí của dự án là 495 triệu USD, trong đó 250 triệu USD được hỗ trợ qua khoản vay từ Ngân hàng Quốc tế Tái thiết và Phát triển và khoản tín dụng 200 triệu USD từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA). TP.HCM sẽ cung cấp 45 triệu USD từ ngân sách thành phố cho dự án này.

TP HCM, cải thiện, môi trường, 450 USD, dự án, nước thải, xử lý, kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè
Triều cường tại TP. HCM.

Mục tiêu của dự án là xử lý nước thải, cải thiện môi trường, hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường năng lực quản lý nước thải và tăng cường nhận thức cộng đồng về lợi ích của việc cải thiện vệ sinh môi trường.

Dự án dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 1,1 triệu người dân TP. HCM bao gồm một nhà máy xử lý nước thải xử lý nước từ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và từ nhiều khu vực Quận 2.

Dự án cũng sẽ lắp đặt cống ở nhiều khu vực tại Quận 2 và hỗ trợ xây dựng ống nối từ các hộ gia đình tới hệ thống cấp thoát nước của thành phố. Ngoài ra, dự án sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để cải thiện các hoạt động vệ sinh môi trường và quản lý nước thải tại thành phố.

TP HCM, cải thiện, môi trường, 450 USD, dự án, nước thải, xử lý, kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè
Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của WorldBank tại Việt Nam. (Ảnh: Lê Văn)

“Thông qua dự án mới này, thành phố sẽ có thể giải quyết các vấn đề vệ sinh môi trường với chi phí thấp hơn, tạo nên một thành phố sạch và có sức cạnh tranh. Dự án này sẽ đảm bảo rằng người dân nghèo trong khu vực dự án được hưởng lợi qua việc kết nối hệ thống cấp thoát nước của gia đình với hệ thống cấp thoát nước thành phố”, Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chia sẻ.

“Dự án sẽ thúc đẩy các hoạt động vệ sinh môi trường tốt hơn và hỗ trợ quá trình phát triển đô thị của TP.HCM thông qua tăng cường quản lý nước thải. Cũng trong khuôn khổ dự án, một Trung tâm học tập môi trường sẽ ra đời để nâng cao nhận thức của người dân về các vấn đề liên uan tới vệ sinh và môi trường, mang lại lợi ích cho người dân TP.HCM”, Ông Sudipto Sarkar, Chuyên gia trưởng kiêm Chủ nhiệm dự án nói.

P.V

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận