Tuyết rơi dày nhất thế kỷ, Moscow chìm trong mùa đông trắng xóa

Tuyết rơi dày nhất thế kỷ, Moscow chìm trong mùa đông trắng xóa

Thủ đô Moscow của Nga vừa trải qua ngày nhất trong hơn một thế kỷ với những con đường chìm trong màu trắng và xe cộ chật vật vì tầm nhìn thấp.

. Trong vòng 24 giờ, tuyết đã rơi dày đến nửa mét, thiết lập kỷ lục về lượng tuyết rơi trong hơn 100 năm qua, kể từ khi hệ thống theo dõi thời tiết bắt đầu vận hành đến nay."tấm chăn tuyết"Thủ đô Moscow, Nga ngày 4/2 đã chìm trong một
Thủ đô Moscow, Nga ngày 4/2 đã chìm trong một

Thời tiết khắc nghiệt đã gây ra hàng loạt gián đoạn giao thông và gây khó khăn cho đời sống của người dân. Những cơn mưa lạnh cắt da và tuyết rơi dày khiến ít nhất 1 người thiệt mạng tại Moscow, hơn 2.000 cây đổ ngã.
Thời tiết khắc nghiệt đã gây ra hàng loạt gián đoạn giao thông và gây khó khăn cho đời sống của người dân.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết. Thời tiết khắc nghiệt còn gây mất điện trên diện rộng tại Moscow. "Một người đã thiệt mạng sau khi một cái cây đổ và chạm vào đường dây điện",
 Thời tiết khắc nghiệt còn gây mất điện trên diện rộng tại Moscow.

Thị trưởng Moscow cho biết tất cả các dịch vụ của thành phố đều trong tình trạng được tăng cường tối đa để đối phó với tình hình. Một số đơn vị quân đội được điều động để giúp dọn tuyết tại Moscow và khu vực lân cận.
Một số đơn vị quân đội được điều động để giúp dọn tuyết tại Moscow và khu vực lân cận.

Chính quyền Moscow ra lệnh không bắt buộc học sinh đến trường trong ngày 5/2, người dân được khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng thay vì ôtô riêng. Hơn 100 chuyến bay từ Moscow cũng đã bị hoãn.
người dân được khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng thay vì ôtô riêng.

Thống đốc tỉnh Moscow Andrei Vorobeiv (khác với thủ đô Moscow) đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho khu vực này và yêu cầu tất cả các dịch vụ giao thông công cộng hoạt động trong trạng thái khẩn cấp, dọn dẹp tuyết trên đường để tránh nguy hiểm.
Dọn tuyết

Tuyết làm đường sá trở nên nguy hiểm cho cả ôtô lẫn người đi bộ. Hình ảnh và video cho thấy người dân Moscow chật vật đi lại trong hoàn cảnh tầm nhìn thấp vì tuyết rơi dày.
Tuyết làm đường sá trở nên nguy hiểm cho cả ôtô lẫn người đi bộ.

Thời tiết Moscow hồi tháng 12/2017 cũng vừa phá một kỷ lục khác khi trở thành tháng có ít ánh sáng nhất.
Thời tiết Moscow hồi tháng 12/2017 cũng vừa phá một kỷ lục khác khi trở thành tháng có ít ánh sáng nhất.

Nước Nga trong "chiếc chăn tuyết" dày nhất trong hơn 100 năm trở lại đây.
Nước Nga trong

sau nhiều mùa đông tương đối ấm áp gần đây."mùa đông nước Nga thật sự"Bất chấp những bất lợi mà tuyết mang lại, nhiều người đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự vui mừng dược nhìn thấy một
Bất chấp những bất lợi mà tuyết mang lại, nhiều người đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự vui mừng dược nhìn thấy một

với điều kiện thời tiết khắc nghiệt hiếm gặp này."tự sướng"Trong khi cảnh sát chật vật trong tuyết lạnh với chiếc mũ ushanka đặc trưng của mùa đông nước Nga, nhiều người dân vẫn tranh thủ chụp ảnh
Chiếc mũ ushanka đặc trưng của mùa đông nước Nga

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận