Chê 7,5 tỷ USD của Samsung, BlackBerry quyết không "bán mình"?

Chê 7,5 tỷ USD của Samsung, BlackBerry quyết không "bán mình"?

Ngày hôm qua, tờ Reuters đưa tin Samsung đang tiếp cận BlackBerry và lên kế hoạch thâu tóm công ty này với mức giá lên đến 7,5 tỷ USD. Với số tiền trên, Samsung hi vọng sẽ được sử dụng danh mục bằng sáng chế của "dâu đen".

Nếu tính giá trị trên thị trường, Samsung chịu chi từ 13,35 - 15,49 USD/cổ phiếu, tương ứng mức tăng từ 38-60% giá trị hiện tại của BlackBerry.

Chê 7,5 tỷ USD của Samsung, BlackBerry quyết không bán mình?

Điều đáng nói là chỉ ngay trong ngày hôm qua, hai đại diện của Samsung và BlackBerry đều phủ nhận tin đồn nói trên khiến gái trị cổ phiếu của BlackBerry ngay lập tức giảm 14% sau khi tăng 30% trước đó.

CEO John Chen đã dồn tâm huyết để "cứu sống" BlackBerry bằng việc tập trung phát triển, cung cấp hệ thống bảo mật cho các công ty lớn, tập đoàn và chính phủ. Bên cạnh một số sản phẩm mang lại dấu hiệu khả quan như Passport, họ vẫn tiếp tục đánh mạnh vào khách hàng doanh nghiệp.

Chuyên gia phân tích của Veritas Investment cho rằng: "Công nghệ bảo mật mà BlackBerry đang sở hữu có sức hấp dẫn đặc biệt với Samsung, vì công ty này đang tập trung phát triển các thiết bị kết nối mạng". Hiện tại, doanh thu của BlackBerry được chia làm hai phần chính: 46% đến từ việc kinh doanh thiết bị di động và phần còn lại là từ mảng phần mềm và dịch vụ.

Tham khảo BusinessInsider, Reuters, Bloomberg

> Phải chăng BlackBerry đang mất “chất” của một thương hiệu di động?">>> Phải chăng BlackBerry đang mất “chất” của một thương hiệu di động?

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận