Điện thoại Samsung có cảm biến giúp cảnh báo ô nhiễm, khí độc

Điện thoại Samsung có cảm biến giúp cảnh báo ô nhiễm, khí độc

Cảm biến môi trường ở điện thoại Samsung là công nghệ hoàn toàn mới. Nó chưa từng xuất hiện ở một chiếc điện thoại nào trên thế giới.

Samsung có thể cho ra mắt những mẫu điện thoại gắn “cảm biến môi trường” trong tương lai. Thông tin này được đưa ra khi Samsung vừa đăng ký thành công bằng sáng chế liên quan đến cảm biến môi trường. Cảm biến này có khả năng đo đạc và cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng về chất lượng không khí.
Dien thoai Samsung co cam bien giup canh bao o nhiem, khi doc
Ảnh minh họa. 
Ở những khu vực ô nhiễm thường xuyên như thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc), bộ cảm biến đang được phát triển có khả năng phân tích các điều kiện của bầu khí quyển. Nó sẽ cảnh báo và đưa ra lời khuyên sử dụng mặt nạ chống độc trong những trường hợp thực sự cần thiết.
Cảm biến này cũng khá hữu ích đối với những người thường xuyên đi du lịch nước ngoài, đến những nơi mà bầu không khí tại đó có nhiều khác biệt với môi trường sống thường xuyên của họ.
Samsung mới xin cấp thành công bằng sáng chế cảm biến môi trường, do vậy vẫn còn hơi sớm khi nói rằng, chúng sẽ có mặt trên những mẫu điện thoại của hãng này trong tương lai. Tuy nhiên nếu được tích hợp lên những chiếc smartphone, đó sẽ là tính năng độc đáo mà không phải hãng điện thoại nào cũng có.
Theo Tuấn Nghĩa/Vietnamnet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận