Samsung sắp sản xuất điện thoại Facebook?

Samsung sắp sản xuất điện thoại Facebook?

Korea Herald dẫn lời nhiều nguồn tin cho hay hai lãnh đạo cấp cao đã gặp gỡ tại trụ sở Samsung và ăn tối cùng nhau. Ngoài Zuckerberg, cuộc gặp còn có sự tham gia của Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg và Chủ tịch mảng di động Samsung Shin Jong-kyun cùng vài giám đốc khác. Ba tháng trước, hai bên đã có dịp gặp nhau tại hội thảo Allen & Co tổ chức tại Idaho .

Cuộc họp làm dấy lên các tin đồn về việc Samsung và Facebook sẽ sớm tiết lộ smartphone mới mà truyền thông Hàn Quốc gọi là “điện thoại Facebook” (Facebook phone).

Các nhà quan sát nhận định hợp tác có thể mang lại lợi ích cho cả hai công ty khi Facebook đang tìm kiếm cỗ máy tăng trưởng mới còn mảng di động của Samsung bị đe dọa bởi các đối thủ từ Trung Quốc như Xiaomi và Huawei.

Một quan chức Facebook cho biết: “Do Facebook đang tập trung vào hệ sinh thái mạng xã hội, công ty cần đối tác kinh doanh tin cậy về phần cứng, tôi tin Samsung là lựa chọn đúng”. Ngoài ra, Samsung đề nghị Facebook hợp tác nội dung do “gã khổng lồ” của Hàn Quốc muốn dịch vụ âm nhạc trực tuyến cất cánh.

Samsung gần đây chứng minh quan hệ bền chặt với Facebook bằng cách ra thiết bị kính tương tác thực tế ảo Samsung Gear VR cùng Oculus, start-up trẻ vừa được mạng xã hội lớn nhất thế giới mua lại.

Samsung, nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, tiếp tục chứng kiến quý kinh doanh tồi tệ khi doanh thu giảm 60% so với cùng kỳ năm 2013 do doanh số suy giảm. Về phía Facebook, hãng gặp vô số khó khăn khi ra mắt Home trên HTC First, mẫu điện thoại được xem là “Facebook phone” nhưng bán ra nghèo nàn. Facebook Home cũng được tung ra trên Samsung Galaxy S3, S4 và Note 2, cho thấy quan hệ ổn định giữa hai bên.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận