Xiaomi Mi 5S, 5S Plus, Mi Note 2 & Mi MIX được cập nhật Android 7

Xiaomi Mi 5S, 5S Plus, Mi Note 2 & Mi MIX được cập nhật Android 7

Hệ điều hành MIUI của công ty Trung Quốc Xiaomi nổi tiếng vì khả năng tuỳ biến của nó. Đây là một điều thú vị với những fan của Xiaomi, một hãng vốn thường cập nhật phiên bản mới khá chậm khiến một số người dùng cảm thấy hụt hẫng. 

Xiaomi Mi 5S, 5S Plus, Mi Note 2 & Mi MIX được cập nhật Android 7

Theo Gizmochina, những thiết bị như Mi 5S, 5S Plus, Mi Note 2 và Mi MIX của Xiaomi đều ra mắt quý 4 năm 2016, chỉ sau vài tháng khi Android Nougat được phát hành. Bốn thiết bị này đều là những flagship hàng đầu của Xiaomi cho đến khi Mi 6 được phát hành. Người dùng đã trông chờ vào Xiaomi sẽ tập trung nâng cấp Android Nougat cho các thiết bị này càng nhanh càng tốt, nhưng thật đáng buồn là không như những gì họ nghĩ.

Thứ Sáu tuần trước, Xiaomi đã công bố bản cập nhật Android Nougat dành cho nhà phát triển ROM của mình. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ phải chờ đợi ít nhất một tháng trước khi phiên bản ổn định Android Nougat được phát hành.

Xiaomi Mi 5S, 5S Plus, Mi Note 2 & Mi MIX được cập nhật Android 7

Tuy nhiên, người dùng xiaomi không thực sự vui mừng vì họ biết bản cập nhật Android Nougat trên Mi 5 sẽ có rất ít, thậm chí không có gì thay đổi sau khi nâng cấp từ Android Marshmallow. Lý do là vì nó vẫn dựa trên MIUI 8.

Một người dùng Xiaomi thắc mắc rằng Xiaomi thực sự đang làm gì với MIUI. Hãng phải mất rất nhiều thời gian để cập nhật từ phiên bản Android cũ sang phiên bản Android mới. Trong khi đó, hầu như không thấy xuất hiện các tính năng mới. Và khi hãng Xiaomi quyết định phát hành một phiên bản MIUI mới, người dùng vẫn phải chờ đợi gần 12 tháng sau thì phiên bản đó mới bắt đầu được cập nhật trên các thiết bị.

Hiện người dùng đang sở hữu những thiết bị kể trên và chạy phiên bản Developer Edition thì có thể cập nhật lên phiên bản Android Nougat.

Tài Lâm

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận