Xôn xao giao diện Windows 10 phiên bản dành cho smartphone

Xôn xao giao diện Windows 10 phiên bản dành cho smartphone

Mặc dù tính xác thực của loạt hình ảnh này vẫn chưa điểm kiểm chứng song cũng đã phần nào khiến giới công nghệ "sốt ruột" bởi nếu không có gì thay đổi thì nhiều khả năng Microsoft sẽ có buổi giới thiệu Windows 10 vào ngày 21/1 tới.

Trang VMPowerUser cho biết, thành viên tên ImLeve đã đăng trên trang mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) hai bức ảnh được tin là giao diện của phiên bản Windows Phone mới mà Microsoft sắp công bố.

Windows 10, rò rỉ giao diện Windows Phone 10, rò rỉ giao diện Windows 10
Hai giao diện được tin là phiên bản Windows 10 dành cho smartphone.

Điểm khác biệt của giao diện này chính là phong cách hiển thị các tile với hiệu ứng làm mờ (translucent) để qua đó người dùng có thể thấy được cả hình nền trên giao diện chủ bên dưới của điện thoại, cũng như khả năng nhóm các tile lại nhau và hiển thị dưới một tên gọi riêng.

Được biết, Windows Phone 8.1 chỉ cung cấp tính năng làm trong suốt các tile, chứ không cung cấp tính năng làm mờ.

Như PC World Vietnam từng thông tin, Microsoft được tường thuật sẽ sớm trình làng phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows và đặc biệt nhất là Windows 10 cũng được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ xuất hiện dưới nhiều phiên bản dành cho mọi loại thiết bị, từ PC truyền thống cho đến smartphone, tablet và cả thiết bị lai.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận