Bang Arizona Mỹ cho phép đóng thuế bằng Bitcoin

Bang Arizona Mỹ cho phép đóng thuế bằng Bitcoin


Thượng viện bang Arizona mới đây đã bày tỏ thái độ thân thiện đối với blockchain khi đề xuất cho phép người dân đóng thuế bằng Bitcoin.

Ảnh: Entrackr

Ảnh: Entrackr

Đại diện tiểu bang ngài Jeff Weninger, người đồng khởi xướng đề xuất và gửi đơn đệ trình đến Ủy Ban Tài Chính Thượng Viện, cho rằng đây là cách khẳng định với nước Mỹ và toàn thế giới rằng Arizona là nơi dành cho blockchain và tiền điện tử.

Luật này sẽ cho phép người dân thoải mái trả thuế bất kể vào giữa đêm hay khi đang ngồi xem ti vi ở nhà, và điều này sẽ trở nên phổ biến sau vài năm nữa, ngài Wininger cho biết.

Tuy nhiên, không phải tất cả Nghị sĩ đều ủng hộ đề xuất này. Lãnh tụ thiểu số trong Thượng viện bang Arizona ngài Steve Farley cho rằng nếu đề xuất được thông qua, những người nộp thuế sẽ chịu rủi ro nếu bitcoin sụp đổ. Khi đó bang sẽ phải chịu trách nhiệm chuyển đổi bitcoin. Farley cho rằng chỉ cần dùng đồng USD là đủ.

Jack Biltis, Giám đốc của TAG Employer Services, một công ty tại Arizona cho phép nhân viên nhận lương bằng bitcoin và đầu tư một phần trong quỹ hưu trí 401 của mình vào bitcoin, cho rằng công nghệ mới luôn luôn đem đến sự sợ hãi và lo lắng trong thời gian đầu, cũng giống như Internet hồi trước vậy. Nhưng thế giới sẽ thay đổi rất khác sau 20 năm nữa, những người hòa nhập với công nghệ và dẫn đầu xu hướng ngay từ bây giờ sẽ thành công trong tương lai.

Vào tháng 4, Thống đốc bang Arizona Doug Ducey đã kí đơn mà Weninger gửi lên đề xuất công nhận blockchain và hợp đồng thông minh.

Theo Digital Currency Executive Brief, luật quy định rằng hợp đồng thông minh phải tuân thủ và thực thi theo đúng luật pháp của bang.

Quy định ghi rõ: “Một biên bản hoặc hợp đồng được đảm bảo bởi công nghệ blockchain được coi là một biên bản hoặc hợp đồng hợp pháp dưới dạng điện tử.” Thống đốc cũng đã ký đơn đề xuất nghiêm cấm sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi thông tin về súng cầm tay vào tháng 4. Điều luật này nghiêm cấm tất cả mọi người, sử dụng sổ cái phân tán (distributed ledger) để theo dõi súng cầm tay.

Ngoài ra, một đơn đề xuất công nhận tiền mã hóa là một loại tiền tệ, không phải là hàng hóa cũng đã được đệ trình lên.

Theo CCN


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận