Bitcoin châm ngòi cho một cuộc chiến năng lượng

Bitcoin châm ngòi cho một cuộc chiến năng lượng


4NEW, Powerledger, Wepower, Jibrell Networks, Earth Token, và KWHCoin là những công ty trong ngành năng lượng đã gia nhập thị trường tiền mã hóa trong 6 tháng qua. Có vẻ như Bitcoin là thứ đã châm ngòi cho cuộc chiến năng lượng khi các công ty đều ra sức định nghĩa lại cách thế giới có thể sử dụng năng lượng với quy mô lớn nhất.

Ảnh: Altcoin Latest News

Ảnh: Altcoin Latest News

Thị trường tiền mã hóa đã trải qua một hành trình chóng mặt trong năm qua khi vừa tăng lên chót vót vừa tụt dốc thảm hại kéo theo những nỗi lo sợ bong bóng bùng nổ. Khi giá biến động mạnh, lượng giao dịch tăng lên trên khắp mạng lưới, khiến cho năng lượng tiêu thụ tăng cao. Do đó, không khó hiểu khi nhiều dự án mới đang cố giải quyết những bài toán tiêu thụ năng lượng.

Hầu hết mọi người trong giới crypto đều nhận thức được rằng các hoạt động giao dịch cực kỳ tiêu tốn năng lượng. Tuy nhiên, khi những giải pháp liên quan tới các thuật toán proof of work vẫn còn tồn tại, và họ sẽ không tự tạo thêm rắc rối cho bản thân, chúng ta vẫn cần giải quyết vấn đề khủng hoảng năng lượng ngay từ lúc này. Bởi vì những người mới thích nghi với tiền mã hóa chỉ quen thuộc với bitcoin và giá trị bên trong bitcoin, họ sẽ tiếp tục nhắm đến những coin với thuật toán proof of work.

Các nhà máy điện truyền thống đang tẩy chay những đơn vị khai thác tiền mã hóa sau những tranh luận căng thẳng về luật định và lập trường không chắc chắn của chính phủ các nước trong việc hợp pháp hóa tiền mã hóa.

CÁC CÁCH ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ KHỦNG HOẢNG NĂNG LƯỢNG GÂY RA TỪ VIỆC KHAI THÁC BITCOIN

Trong khi chúng ta đang chờ đợi những thuật toán proof of work hay proof of stake và những ý kiến của chính phủ về những tranh luận này, một vài công ty đã quyết định hành động chống lại khủng hoảng năng lượng. Tính từ 2017, trong số những thương vụ ICO thành công nhất, có một vài dự án là nền tảng giao dịch năng lượng. Những cải tiến của những sàn giao dịch năng lượng này dường như đang đưa chúng ta đến gần hơn với khái niệm lý tưởng về “năng lượng tự do”, tuy nhiên những vấn đề lớn vẫn còn tồn tại.

Đầu tiên, các nhà máy điện truyền thống vẫn hoài nghi về tiền mã hóa, do đó chúng ta không thể hy vọng sự đồng thuận nhanh chóng từ phía các nhà sản xuất điện dành cho những giao dịch năng lượng này. Nói cách khác, giao dịch giữa những đồng coin được hậu thuẫn bởi điện mà không hề có nguồn điện sẵn tại chỗ là những giao dịch không có giá trị, và không thể đảm bảo nhà máy điện sẽ thay đổi quyết định trong tương lai.

Thứ hai, rất ít người để ý đến vấn đề nợ. Ví dụ, việc ngừng cấp điện đôi khi vẫn xảy ra. Trong trường hợp đó, chúng ta lấy gì, và ai sẽ chịu trách nhiệm cho số coin nợ đã được giao dịch trên những sàn năng lượng này.

Trong khi các sàn giao dịch với tư cách trung gian giao dịch đang đau đầu giải quyết các vấn đề về vận chuyển và tính thực tiễn, một công ty đã tiến vào thị trường, dẫn đầu cuộc chiến năng lượng gay cấn và đưa chúng ta đến gần hơn với điện tự do.

4NEW là nhà máy điện tái tạo năng lượng từ rác thải hoạt động hoàn toàn trên mạng lưới blockchain. Do đó, họ sở hữu tất cả năng lượng sản xuất, không phụ thuộc vào các nhà cung cấp điện như các sàn giao dịch khác. Năng lượng đang tiến hóa với tốc độ phi thường. Nhu cầu về bitcoin sẽ khiến các công ty năng lượng toàn cầu cung cấp điện tự do, đưa chúng ta đến gần hơn với hiện thực lý tưởng. 4NEW cũng rất tiềm năng khi tạo ra năng lượng bằng việc điều áp quá trình đốt cháy rác thải, từ đó giải quyết được hai vấn nạn toàn cầu.

Nhà máy tái tạo năng lượng từ rác thải đã có từ nhiều thập kỷ nay và công nghệ này đã được kiểm chứng. Phiên ICO của 4NEW vẫn đang diễn ra và sẽ kết thúc vào 31/3 tới. Với ý tưởng đột phá, không ngạc nhiên khi 4NEW nhận được nhu cầu mua token với quy mô khủng từ các tổ chức doanh nghiệp. Gần đây 4NEW thông báo rằng tiến sỹ Moe Levin đã gia nhập hội đồng tư vấn của mình để giúp đỡ phát triển một giải pháp khả thi có thể nhân rộng trên khắp cộng đồng crypto.

Theo Bitcoinist


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận