Ông chủ Megaupload ra dịch vụ chat cạnh tranh Skype

Ông chủ Megaupload ra dịch vụ chat cạnh tranh Skype

Kim Dotcom, ông chủ của dịch vụ chia sẻ file nổi tiếng Megaupload, mới đây vừa chính thức ra mắt MegaChat, một dịch vụ chat video và audio nền web cạnh tranh với Skype của Microsoft. Theo Kim Dotcom, Megaupload là dịch vụ chat được mã hóa hoàn toàn, giúp người dùng yên tâm không lo sợ rằng cuộc trò chuyện, tin nhắn chat của họ bị theo dõi. 

Ông chủ Megaupload ra dịch vụ chat cạnh tranh Skype

Giao diện MegaChat.

Mặc dù mới ở giai đoạn beta nhưng MegaChat đã mở cửa cho phép tất cả những ai quan tâm có thể đăng ký sử dụng (link đăng ký tại đây). Theo một phát biểu của Dotcom trên mạng Twitter, dịch vụ này đã thu hút được một lượng lớn người dùng ngay trong giờ đầu tiên ra mắt; và đã có một nửa triệu cuộc gọi video được thực hiện qua MegaChat trong khoảng thời gian này. Nhà sáng lập Megaupload cũng nói rằng trong tương lai, MegaChat sẽ được bổ sung thêm tính năng chat text và video conferencing (hội thoại truyền hình). 

Dịch vụ chat của Kim Dotcom ra mắt sau gần 3 năm anh này bị cảnh sát đột kích dinh thự và bắt đóng cửa dịch vụ chia sẻ file Megaupload nổi tiếng một thời. Theo giới chức, trang web này đã vi phạm nghiêm trọng bản quyền sở hữu trí tuệ, khi cho phép người dùng chia sẻ phim, phần mềm...lậu. Dotcom từng phải đấu tranh chống lại lệnh dẫn độ mình từ New Zealand qua Mỹ để chịu phán quyết của tòa án. Kể từ đó đến nay, anh còn tham gia hoạt động cả chính trị, đồng thời cho ra mắt Mega - một trang chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ file trực tuyến và miễn phí. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận