Thông điệp liên bang 2015 của Tổng thống Mỹ làm nóng mạng xã hội

Thông điệp liên bang 2015 của Tổng thống Mỹ làm nóng mạng xã hội

Thông điệp liên bang 2015 của Tổng thống Mỹ làm nóng mạng xã hội

Thông điệp liên bang 2015 của Tổng thống Mỹ Barack Obama thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Tạp chí Time cho biết trong bài Thông điệp liên bang 2015 của Tổng thống Mỹ Obama có hơn 6.000 từ, nhưng Tổng thống Obama đã khiến bài diễn văn này đi vào lịch sử với một từ “transgender” (những người đồng tính). Trong bài diễn văn, ông Obama đã ngụ ý “transgender” là những người đồng tính nam, đồng tính nữ và những người song tính luyến ái. Quan điểm của ông Obama là bảo vệ và không kỳ thị những người “transgender”, phê phán việc ngược đãi phụ nữ hay các tôn giáo thiểu số. “Chúng ta làm những điều này không chỉ vì đó là những điều đúng đắn phải làm, mà còn vì làm những điều đó giúp chúng ta an toàn hơn”.

Ngay lập tức, rất nhiều người đã đổ xô lên Twitter để ca ngợi, ủng hộ ông Obama cũng như bài Thông điệp liên bang 2015 của Tổng thống.

Cho đến thời điểm này, Thông điệp liên bang 2015 của Tổng thống Obama cũng như các vấn đề mà Obama đề cập đến, đã được chia sẻ rất nhiều trên các mạng xã hội Facebook và Twitter.

Trước khi Thông điệp này được phát ra, mạng xã hội Facebook đã thống kê về những chủ đề chính trị được nhiều người quan tâm và bình luận nhất trong thời gian từ ngày 11/1 đến 17/1/2015. Sau đây là danh sách những vẫn đề nhiều người quan tâm trên Facebook được trang Washington Post thống kê:

1. Khủng bố

2. Chương trình Obamacare

3. Vấn đề nhập cư

4. Việc làm và nền kinh tế

5. Israel và Palestine

6. Thuế

7. Quỹ giáo dục cộng đồng

8. Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA)

9. Tổ chức khủng bố ISIS

10. Chính sách cho những người ốm, bệnh

Một số trong những vấn đề trên đã được Obama đề cập trong Thông điệp liên bang vừa phát ra. Không chỉ Facebook, mạng Twitter cũng dày đặc các vấn đề được mọi người quan tâm, như các vấn đề về giáo dục, môi trường, nạo phá thai….

Tất nhiên, Thông điệp liên bang 2015 luôn được nhiều người Mỹ và thế giới quan tâm bởi nó đề cập đến những vấn đề “sát sườn” của mọi người. Tuy  nhiên, chính quyền Obama cũng có cả một chiến lược truyền thông kỹ thuật số, nhắm đến mạng xã hội, để Thông điệp được truyền tải mạnh mẽ hơn. Theo báo New York Times, các phụ tá của Tổng thống Obama đã lập ra một nhóm dành riêng cho việc tuyên truyền, tạo hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội, internet. Nhóm này bao gồm các thành viên am hiểu về Internet, họ sản xuất ra loạt video, đăng tải Facebook và Twitter, những bức ảnh động GIF 6 giây để thu hút lượng khán giả lớn.

Thông điệp liên bang 2015 của Tổng thống Mỹ làm nóng mạng xã hội

Tổng thống Obama có hẳn một nhóm riêng gồm các chuyên gia am hiểu internet để phổ biến thông tin qua phương tiện truyền thông xã hội.

Đó là những công cụ cần thiết để “marketing” cho thông điệp của Tổng thống, các quan chức Nhà Trắng nói. Trong một công bố gần đây về các vấn đề học phí đại học, nhập cư và chính sách internet, Tổng thống Obama cũng tận dụng sức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Facebook, Medium, Vine, LinkedIn và Twitter.

“Tất nhiên hầu hết mọi người vẫn tiếp nhận tin tức từ TV và báo chi”, Jennifer Palmieri, người phụ trách truyền thông của Tổng thống, nói. “Nhưng nếu đó là tất cả những gì được xem là phương tiện truyền thong, thì bạn đã bỏ lỡ một phần rất lớn công chúng”. Và dĩ nhiên, các quan chức Nhà Trắng hiểu rõ, họ cần có chiến lược cho truyền thông mạng xã hội.

“Không có một chiến lược truyền thông xã hội mạnh mẽ trong năm 2015 này đồng nghĩa với việc không có chiến lược truyền thông trên TV vào những năm 1950”, Dan Pfeiffer, cố vấn cấp cao của Tổng thống và là người ủng hộ truyền thông kỹ thuật số nói. “Chúng ta phải đi đến tận nơi các cuộc thảo luận đang diễn ra”.

Thông điệp liên bang 2015 của Tổng thống Mỹ làm nóng mạng xã hội

Tràn ngập hình ảnh Tổng thông Obama và thông tin về Thông điệp liên bang 2015 trên các mạng xã hội

Những người bỏ nhỡ bài diễn văn Thông điệp liên bang 2015 sẽ có rất nhiều cơ hội để xem lại, theo dõi và tham gia thảo luận. Nhóm kỹ thuật số của Tổng thống đã chuẩn bị sẵn sàng làm cho các kênh mạng xã hội tràn ngập những đoạn clip ngắn về bài diễn văn.

Nhóm truyền thông kỹ thuật số của Tổng thống cho biết trong 6 năm làm Tổng thống của Obama, đã có một sự thay đổi rất đáng kể về cách họ nhìn nhận tầm quan trọng của các kênh thông tin truyền thông.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận