Cá giò còn gọi là cá bớp. Đây là loại cá dữ, chuyên ăn thịt động vật.
|
Cá giò là giống cá được nhập từ Na Uy. Loài cá này vừa có giá trị kinh tế lại vừa có giá trị dinh dưỡng cao. (Nguồn Dulichbiencualo) |
|
Ở Việt Nam, cá giò có mặt nhiều ở vùng biển ven bờ từ Bắc đến Nam. Trên thế giới, cá giò phân bố rộng ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. (Nguồn Blogspot) |
|
Trong tự nhiên, cá giò sống ở vùng nước mặn hoặc nước lợ ven biển, từ rạn san hô cho đến vùng biển khơi. (Nguồn Dasavina) |
|
Cá giò có tốc độ sinh trưởng nhanh. Đây là loài cá chuyên ăn thịt. Thức ăn của cá giò chủ yếu là cua, mực, ốc và các loại cá con. (Nguồn Bizwebmedia) |
|
Ngư dân có thể đánh bắt cá giò bằng cách câu hoặc thả lưới. (Nguồn Doisong) |
|
Con cá giò trưởng thành có thể đạt trọng lượng tới 30kg, thịt rắn chắc và có hình như khúc giò. Đó là lý do vì sao người ta gọi loại cá này là cá giò. (Nguồn Eva) |
|
Cá giò rất ít xương, thịt cá mềm, ngọt, ngậy nhưng không gây béo phì. Từ cá giò có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng như lẩu cá giò, cá giò kho, gỏi cá, lòng cá giò xào,...(Nguồn Dulichvietnam) |
|
Cá giò còn được xem là món ăn cao cấp hơn cả cá hồi. (Nguồn Vcmedia) |
|
Do giá trị kinh tế cao nên cá giò hiện được nuôi phổ biến ở nhiều tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Khánh Hoà,...(Nguồn Haisanmoingay) |
Hà Nguyễn (tổng hợp)
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: kienthuc.net.vn
Tham gia bình luận