Khám phá về ốc lông xấu xí, đặc sản miền trung

Khám phá về ốc lông xấu xí, đặc sản miền trung

Ốc lông xấu xí còn có tên gọi khác là ốc nhung. Ốc có bề mặt ngoài vỏ phủ lớp lông tua tủa trông xấu xí nhưng thịt của nó thì ngon khỏi chê.

Khám phá về ốc lông xấu xí, đặc sản miền trung
 Loại ốc lông xấu xí này là một trong những loài ốc đặc sản của biển miền Trung, bên cạnh ốc vú nàng, ốc bàn tay, ốc mỡ, ốc giác,...(Ảnh Hotel84)

Khám phá về ốc lông xấu xí, đặc sản miền trung
 Ốc lông có hình dáng khá giống ốc nhảy, ốc quắn với kích thước to bằng nửa cổ tay người lớn. (Ảnh Googleusercontent)

Khám phá về ốc lông xấu xí, đặc sản miền trung
 Ốc lông có vỏ màu đen, nhiều gai và lông. Vỏ ốc lông có thể được dùng để chế biến thành những món hàng mỹ nghệ. (Ảnh Googleusercontent)

Khám phá về ốc lông xấu xí, đặc sản miền trung
 Ốc lông có thể đánh bắt quanh năm. Chúng thường sống bám vào các rạn san hô, đặc biệt là vùng bờ biển có nhiều gành đá, hang hốc. (Ảnh Blogspot)

Khám phá về ốc lông xấu xí, đặc sản miền trung
Thịt ốc lông ăn dai, giòn ngon không kém các loại ốc biển đắt tiền khác. (Ảnh Quanoct2) 

Khám phá về ốc lông xấu xí, đặc sản miền trung
Giống như các loài ốc khác, ốc lông có thể được chế biến theo nhiều kiểu rất hấp dẫn như nướng than, hấp, xào,...(Ảnh Blogspot) 

Khám phá về ốc lông xấu xí, đặc sản miền trung
Trước khi chế biến, ốc lông phải được ngâm trong nước khoảng 3-4 tiếng đồng hồ cho nhả hết bùn rồi mới đem rửa cho sạch. (Ảnh Oclieu) 
Mời quý độc giả xem video: Cách chế biến món ốc xào me
Hà Nguyễn (TH)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận