Nguồn gốc các món ăn “chỉ Tết mới có” trên khắp Việt Nam

Nguồn gốc các món ăn “chỉ Tết mới có” trên khắp Việt Nam

Bên cạnh bánh chưng, bánh tét, người Việt còn rất nhiều món ăn độc và lạ mà chỉ vào ngày Tết chúng ta mới có dịp thưởng thức.

Tết Nguyên Đán là dịp mọi gia đình sum vầy, quây quần bên nhau. Dù đi xa nơi đâu nhưng mỗi khi Tết đến, người Việt lại trở về bên cha mẹ, người thân và thưởng thức không khí tuyệt vời của mùa xuân năm mới với những món ăn truyền thống đặc trưng.

Những món ăn ấy không chỉ có bánh chưng, bánh tét, thịt mỡ, dưa hành mà còn đó rất nhiều đặc sản mà “chỉ Tết mới có” trên khắp mọi nẻo đường của Tổ quốc…

Nguồn gốc các món ăn “chỉ Tết mới có” trên khắp Việt Nam
Chè lam xứ Đoài (Sơn Tây, Hà Nội)

Nguồn gốc các món ăn “chỉ Tết mới có” trên khắp Việt Nam
Cá kho làng Vũ Đại, Hà Nam

Nguồn gốc các món ăn “chỉ Tết mới có” trên khắp Việt Nam
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc (Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai...)

Nguồn gốc các món ăn “chỉ Tết mới có” trên khắp Việt Nam
Bánh rò xứ Quảng và bánh tổ Hội An (Quảng Nam)

Nguồn gốc các món ăn “chỉ Tết mới có” trên khắp Việt Nam
Me ngâm đường ở Huế và bánh phồng mì Trà Vinh

Nguồn gốc các món ăn “chỉ Tết mới có” trên khắp Việt Nam
Hột cốm nổ Bình Thuận và lạp vịt Sóc Trăng

Nguồn gốc các món ăn “chỉ Tết mới có” trên khắp Việt Nam
Canh khổ qua nhồi thịt và thịt heo luộc ngâm nước mắm ở Sài Gòn

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận