6 bất ngờ về smartphone không viền màn hình mà ARBUTUS ra mắt.

6 bất ngờ về smartphone không viền màn hình mà ARBUTUS ra mắt.

PIN dung lượng cao 3320mAh

Kết hợp cùng khả năng câng bằng hiệu suất và ứng dụng BatteryGuru của dòng chip Snapdragon, ARBUTUS Gigaset được tối ưu sử dụng pin. Qua thử nghiệm, máy chạy tốt trong 2,5 ngày chỉ trong lần sạc và thời gian sạc chỉ 1giờ (hỗ trợ sạc nhanh).

6 bất ngờ về smartphone không viền màn hình mà ARBUTUS ra mắt - 1

Cấu hình ARBUTUS Gigaset vi xử lý Snapdragon 615 (msm8939) tốc độ 1,5GHz Octa core

Không làm người dùng thất vọng khi sản phẩm phô diễn cấu hình, hiệu năng đủ sức xô đổ mọi tượng đài trên thị trường di động tầm trung và giá rẻ. Được xếp vào thế hệ “ARBUTUS 2.0”, màn hình Full HD 5 inch của ARBUTUS Gigaset cũng được bảo vệ bởi kính cường lực từ Corning, nhưng là phiên bản Gorilla Glass 3. Dĩ nhiên, để lọt vào được top “siêu phẩm số” trên thị trường smartphone giá rẻ và tầm trung này, ARBUTUS Gigaset phải có thanh RAM 3 GB làm "vốn". Ưu điểm khác: Hỗ trợ 4G và Screen Mirroring. Dùng vi xử lý Snapdragon 615 (msm8939) tốc độ 1,5GHz Octa core. Bộ nhớ trong 32 GB và pin 3.320 mAh.

Màn hình 5" cong 2.5D với viền màn hình siêu mỏng

Điều bất ngờ đầu tiên smartphone "không viền", của ARBUTUS làm cho bạn ngạc nhiên khi cầm trên tay mở một trang báo mạng ra đọc. Phần viền cực mảnh khiến nội dung gần như tràn ra tận mép màn hình, nhìn rất đã.

6 bất ngờ về smartphone không viền màn hình mà ARBUTUS ra mắt - 2

Tỷ lệ màn hình/mặt trước của ARBUTUS Gigaset lên tới 89,3%. Đây là con số cực cao khi biết rằng tỷ lệ màn hình/mặt trước trên các smartphone thông thường hiện nay là khoảng 70%, thậm chí tỷ lệ này ở chiếc iPhone 7 Plus chỉ có 67,7%.

Khung viền nhôm nguyên khối được thiết kế chuyên biệt cho cảm giác êm ái và mượt mà

Ngoài viền máy cực kỳ mỏng, điểm khác biệt của ARBUTUS Gigaset là toàn bộ thân máy của điện thoại được làm bằng chất liệu nhôm nguyên khối, kể cả khung, mặt lưng và các phím bấm (nguồn, âm lượng). Chất liệu nhôm  khiến cho ARBUTUS Gigaset trông rất chắc chắn, các chi tiết ghép nối đều trơn mịn và có hình thức cao cấp.

Hệ thống loa áp điện: biến toàn bộ thân máy thành loa thoại

Hệ thống loa thoại sử dụng công nghệ gốm áp điện để nghe gọi và cảm biến tiệm cận siêu âm thay cho cảm biến hồng ngoại.

6 bất ngờ về smartphone không viền màn hình mà ARBUTUS ra mắt - 3

Gốm áp điện là những loại vật liệu có tính chất áp điện như BaTiO3 (Barium titanate), PbTiO3 (Lead titanate). Vật liệu này có hiệu ứng thuận nghịch, khi truyền vào nó một điện trường thì nó sẽ biến đổi hình dạng. Tương tự như khi chúng ta cung cấp điện cho một chiếc loa bình thường thì màng loa sẽ dao động để tạo ra âm thanh.

6 bất ngờ về smartphone không viền màn hình mà ARBUTUS ra mắt - 4

Trên chiếc ARBUTUS Gigaset, tín hiệu âm thanh kỹ thuật số sẽ được chuyển đổi qua bộ DAC thành tín hiệu điện. Tín hiệu này đi qua gốm áp điện và sau đó truyền đến bộ khung của máy. Bộ khung của máy dao động và truyền tải âm thanh đến tai của chúng ta. Như vậy, có thể nói thông qua khung máy, công nghệ gốm áp điện đã biến toàn bộ thiết bị thành chiếc loa thoại. Chính vì vậy, áp tai vào đâu trên chiếc ARBUTUS Gigaset cũng có thể nghe được cuộc gọi đến, thậm chí cả ở mặt sau. Khi nghe điện thoại thì bộ khung của máy sẽ rung nhẹ, mới dùng thấy hơi khó chịu đôi chút. 

6 bất ngờ về smartphone không viền màn hình mà ARBUTUS ra mắt - 5

Quay mặt lưng vào tai vẫn có thể nghe được cuộc gọi đến

Chất lượng đàm thoại vẫn đủ rõ ràng, gần như các smartphone thông thường. Tuy vậy, vùng nghe rõ nhất vẫn là nửa trên ở mặt trước màn hình của điện thoại. Điểm hạn chế ở hệ thống loa gốm áp điện này là âm thanh cuộc gọi bị lộ lọt ra ngoài khá rõ nếu nghe trong môi trường tĩnh. Nếu nghe ở nơi có nhiều tiếng ồn thì hiện tượng này đỡ hơn.

Cảm biến tiệm cận siêu âm

6 bất ngờ về smartphone không viền màn hình mà ARBUTUS ra mắt - 6

Cùng với loa thoại công nghệ áp điện, ARBUTUS còn áp dụng công nghệ siêu âm thay cho hồng ngoại với cảm biến tiệm cận. Cảm biến tiệm cận siêu âm của ARBUTUS Gigaset được đặt ở dưới màn hình. Trong thực tế, cảm biến này hoạt động nhạy tương đương với cảm biến hồng ngoại. Chỉ hơi che đi phần cạnh trên hoặc ở phía trên mặt sau là màn hình sẽ tự tắt khi bạn đang gọi điện.

Thông tin chi tiết về sản phẩm và hệ thống cửa hàng phân phối của Arbutus. Xem tại đây

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận