CEO Samsung Electronics đột ngột từ chức dù công ty đạt lợi nhuận kỷ lục

CEO Samsung Electronics đột ngột từ chức dù công ty đạt lợi nhuận kỷ lục

Samsung Electronics hôm nay vừa thông báo rằng Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO, ông Oh-Hyun Kwon, đã quyết định từ chức.

CEO Samsung Electronics đột ngột từ chức dù công ty đạt lợi nhuận kỷ lục

Theo CNBC, thông tin ông Oh-Hyun Kwon từ chức xuất hiện ngay sau khi Samsung vừa dự báo mức lợi nhuận kỷ lục lên đến 12,8 tỷ USD chỉ trong Quý III/2017.

Samsung cho biết ông Kwon sẽ không tái ứng cử vào Hội đồng quản trị tập đoàn sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 3/2018; đồng thời ông cũng từ chức CEO của Samsung Display - vị trí mà ông đã đảm nhiệm từ 2016 đến nay.

Được biết, sau khi lãnh đạo của Samsung là ông Jay Y.Lee ngồi tù vì hối lộ và tham nhũng, ông Kwon đã tạm thời giữ chức vụ lãnh đạo cao nhất của tập đoàn này. Trước đó vào tháng 8, ông Lee đã bị toà án tuyên phạt 5 năm tù giam, và hiện ông này đang tìm cách kháng cáo.

Trong bức thư gởi các nhân viên Samsung, ông Kwon đã nói đã đến lúc ông phải "dừng bước", và việc này tất cả là vì lợi ích của tập đoàn:

"Tôi tin rằng đã đến lúc tập đoàn có một sự khởi đầu mới, với một người lãnh đạo mới, trẻ trung hơn, để có thể ứng phó tốt hơn với những thách thức ngày một tăng trong ngành công nghiệp IT. Đây là thời điểm mà tập đoàn cần một người lãnh đạo mới hơn bao giờ hết".

Ông Oh-Hyun Kwon đã gia nhập Samsung từ năm 1985 với vai trò là nhà nghiên cứu, sau đó được bổ nhiệm vị trí CEO vào năm 2012.

Tấn Minh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận