Fast IT tạo ra những đột phá trong kỷ nguyên IoE

Fast IT tạo ra những đột phá trong kỷ nguyên IoE

Fast IT là một mô hình đơn giản, thông minh và an toàn, giúp các nhà lãnh đạo CNTT định hướng chuyển đổi kinh doanh trong kỷ nguyên IoE.

Internet of Everything hay Internet của Vạn Vật trong đó các kết nối được tạo ra giữa con người, quy trình, dữ liệu và mọi vật tạo ra những thách thức to lớn nhưng đồng thời cũng mang lại những cơ hội kinh tế chưa từng có.

Sự chuyển đổi thị trường mạnh mẽ ở khắp tất cả các ngành công nghiệp, bao gồm sự đổi mới mang tính đột phá và tăng cường năng lực cạnh tranh là kết quả của sự thay đổi nhanh chóng của Internet. Thực tế, IoE được thúc đẩy nhờ nhiều yếu tố. Trước hết, sự phát triển bùng bổ của công nghệ thông tin từ năng lực xử lý, lưu trữ, băng thông (với mức giá rẻ hơn), các dịch vụ điện toán đám mây, mạng xã hội, điện toán di động, khả năng phân tích dữ liệu lớn (Big Data) và chuyển thành những hoạt động thực sự.

Ỗng Dave West, Giám đốc Công nghệ Hệ thống Kỹ thuật và Kiến trúc của Cisco trình bày về mô hình CNTT Fast IT.

Ỗng Dave West, Giám đốc Công nghệ Hệ thống Kỹ thuật và Kiến trúc của Cisco trình bày về mô hình CNTT Fast IT.

Và dĩ nhiên, để thu được tối đa giá trị lợi nhuận từ IoE, các lãnh đạo doanh nghiệp cần phải chuyển đổi mô hình tổ chức của mình dựa trên thực tiễn tác động của IoE với thực tế. Cisco ước đoán IoE sẽ mang lại các giá trị tương đương 19 nghìn tỉ đô la trong vòng 10 năm tới. Trong môi trường chuyển đổi này, CNTT cần có khả năng giúp doanh nghiệp tạo ra những đổi mới mang tính đột phá và đạt được những thành tựu kinh doanh bền vững.

Đó cũng là những nội dung được nhiều lãnh đạo CNTT trao đổi tại hội thảo Cisco Connect 2014 vừa tổ chức tại TP HCM. Tại đây, Cisco đã chia sẻ một mô hình CNTT đơn giản, thông minh và an toàn, Fast IT.

Theo Cisco, mô hình Fast IT sẽ giúp các phòng ban CNTT tập trung hơn vào việc cải tiến, chuyển nguồn lực từ việc “đảm bảo vận hành thường trực” sang vai trò sắp xếp để tạo ra những kết quả mang tính chiến lược cho các doanh nghiệp. Với Fast IT, Cisco tạo ra một hạ tầng CNTT đáp ứng nhanh, có khả năng thích ứng linh hoạt, cho phép hoạt động theo các xu hướng mới như điện toán đám mây, công nghệ di động và xã hội, mạng hoạt động dựa trên phần mềm, phân tích Big Data trong mạng lưới và trung tâm dữ liệu cùng những xu hướng mới nhất về bảo mật.

Cisco cho biết sẽ bắt đầu triển khai mô hình Fast IT đến các đối tác trong khoảng 30 ngày tới, nhằm giúp các nhà lãnh đạo CNTT định hướng chuyển đổi kinh doanh trong kỷ nguyên IoE.

A.Thanh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận