Lý do Apple Watch sẽ thành công

Lý do Apple Watch sẽ thành công

Dưới đây là bài viết được đăng tải trên Business Insider

Đầu năm nay, cha tôi qua đời. 

Khi ông qua đời, tôi được thừa kế rất nhiều đồng hồ đẹp, trong đó có một chiếc Rolex và một chiếc Tag Heuer. Tất nhiên, đây không phải là những loại đồng hồ có giá hơn 20,000 USD nhưng với một người như tôi, chúng vẫn là khá đắt đỏ.

 Vào thời điểm đó, tôi đã không đeo những chiếc đồng hồ này. Tuy nhiên, vì là kỷ vật của cha nên tôi đã bắt đầu đeo chúng. Và, những chiếc đồng hồ này đem đến một vài tác dụng:

Đầu tiên là sự tò mò của mọi người. Tôi không phải là mẫu người có một tủ quần áo sang trọng bởi vậy khi đeo những chiếc đồng hồ này, bên cạnh những chiếc quần jeans và áo sơ mi, người ta thường thắc mắc rằng vì sao trên cổ tay tôi lại có một chiếc đồng hồ đẹp vậy? Tôi cảm thấy kỳ lạ. 

Những chiếc đồng hồ này không dùng để xem… giờ. Đó là sự thật, khi tôi đang phải hớt hải chạy đua với thời gian để bắt kịp một chuyến tàu điện ngầm, tôi lấy… smartphone ra để xem giờ và hoàn toàn không để ý mình đang đeo chiếc đồng hồ đẹp đẽ kia.

 Apple Watch sẽ xuất hiện vào đầu năm 2015 và nó cũng có chức năng giống như tất cả các smartwatches khác, đó là hiển thị các thông báo, bản đồ số, tin nhắn và công cụ y tế.

Vì vậy, chiếc đồng hồ của Apple sẽ có số phận giống như những chiếc đồng hồ thông minh khác? Có lẽ là không.

Sau khi đeo một chiếc đồng hồ xịn trong vài tháng, tôi nghĩ rằng đồng hồ của Apple sẽ là một thành công. Lý do vì sao? Đó là vì Apple là một thương hiệu mạnh với những thiết kế đẹp. Apple Watch có lẽ sẽ không ngoại lệ. Trong kinh doanh, chỉ cần thương hiệu mạnh, nhất là trong lĩnh vực thời trang, vậy là đủ. Người ta sẽ nhìn lên cổ tay bạn, để xem nhãn hiệu là gì.

apple, apple watch, đồng hồ thông minh,

Khi nói đến đồng hồ, "Đó chỉ là một cái cớ," – Câu nói của  Sonny Vũ, người sáng lập của công ty may mặc mặc Misfit. Đồng hồ cao cấp, người ta ít sử dụng chúng để nhận biết thời gian mà nó là một phụ kiện thời trang hấp dẫn.

Sony Vũ nói rằng, mọi người không muốn nhìn màn hình trên cổ tay của họ và ông ta là một người tiêu cực về đồng hồ thông minh. “Họ muốn các mặt hàng sang trọng tuyệt đẹp từ các công ty như Cartier, Breitling.” – Vũ khẳng định. 

Trong ngành công nghiệp công nghệ, người ta nghĩ rằng tất cả mọi thứ đều đề cao sự hiệu quả và những nhà sản xuất đều muốn tích hợp tất cả những gì họ nghĩ ra. Quay lại ngành đồng hồ, một chiếc đồng hồ đắt tiền có hiệu quả hay không? Nếu để xem giờ, tôi nghĩ iPhone sẽ tốt hơn một chiếc Rolex. Đó, là những gì tôi muốn nói về thành công của Apple Watch. Vì Apple là một thương hiệu cao cấp. Người ta sẽ nhìn lên cổ tay bạn và trầm trồ; ‘Oh, đó là một chiếc Apple Watch’ – Giống như cách người ta nhìn Rolex trên cổ tay tôi.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận