Phải tránh nguy cơ để thị trường viễn thông quay lại độc quyền

Phải tránh nguy cơ để thị trường viễn thông quay lại độc quyền

Ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông phát biểu tại Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2015. 

Ngày 18/12/2014, Cục Viễn thông đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2015. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, một trong những điểm nhấn của Cục Viễn thông trong năm 2014 là tập trung xây dựng các chính sách thúc đẩy thị trường viễn thông cạnh tranh, phát triển bền vững. Cục cũng tham gia vào quá trình tái cơ cấu VNPT, thành lập Tổng công ty Viễn thông MobiFone… Mới đây, Cục đã điều chỉnh chính sách quản lý dịch vụ điện thoại quốc tế chiều về để đảm bảo thị trường cạnh tranh lành mạnh và tạo sự công bằng giữa các doanh nghiệp. có thuê bao và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quốc tế chiều về, cũng như đảm bảo lợi ích quốc gia.

Bên cạnh đó, Cục Viễn thông đã xử lý các doanh nghiệp triển khai gói cước và chương trình khuyến mãi vi phạm quy định để đảm bảo thị trường viễn thông phát triển bền vững và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đánh giá cao kết quả mà Cục Viễn thông đã thực hiện trong năm qua. Đặc biệt là vai trò của Cục Viễn thông trong việc tái cơ cấu thị trường viễn thông. Quá trình tái cơ cấu VNPT, thành lập Tổng công ty Viễn thông MobiFone để hình thành thế “chân vạc” đã được tiến hành đúng theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ.

“Việc mở cửa thị trường viễn thông đã khó nhưng giữ được thị trường này hoạt động trong môi trường cạnh tranh bình đẳng, bền vững còn khó khăn hơn. Với vai trò là cơ quan quản lý viễn thông, phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy thị trường cạnh tranh lành mạnh và tránh trường hợp doanh nghiệp lớn thâu tóm doanh nghiệp nhỏ và quay trở lại độc quyền”, Thứ trưởng Lê Nam Thắng nói.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng yêu cầu Cục Viễn thông sớm hoàn thiện các chính sách quản lý như thông tư về quản lý giá cước và giá thành để quản lý thị trường viễn thông tốt hơn.

Cũng tại hội nghị này, ông Nguyễn Đức Trung cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của Cục Viễn thông trong năm 2015 là phải tăng cường công tác thực thi quản lý nhà nước về viễn thông  như giám sát việc triển khai giấy phép của các doanh nghiệp, tăng cường công tác quản lý giá cước khuyến mãi. Bên cạnh đó, Cục cũng hoàn thiện các chính sách quản lý để xây dựng thị trường cạnh tranh lành mạnh.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận