Sony: Tài chính không bị ảnh hưởng lớn sau vụ The Interview

Sony: Tài chính không bị ảnh hưởng lớn sau vụ The Interview

Sony: Tài chính không bị ảnh hưởng lớn sau vụ The Interview

Ông Hirai thông báo với các phóng viên tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Las Vegas về việc ông đã ký tất cả những quyết định quan trọng của công ty để phản hồi lại cuộc tấn công của tin tặc.

“Chúng tôi vẫn đang đánh giá tác động của cuộc tấn công mạng”, ông Hirai nói, “tuy nhiên, tôi không nghĩ chuyện này sẽ tạo ra một cuộc biến động lớn với công việc kinh doanh của Sony Pictures, đặc biệt là đối với kết quả của năm tài chính hiện tại”.

Theo thông tin của hãng Sony Pictures, bộ phim “The Interview” với kinh phí đầu từ 44 triệu USD đã thu về 31 triệu USD doanh thu từ mạng internet, cáp và vệ tinh. Tộng cổng có đến 4,3 triệu lượt tải về tính từ ngày 24/12 đến 4/1. Bộ phim này còn thu về hơn 5 triệu USD thông qua 580 rạp chiếu tại Bắc Mỹ.

Sony đã bất ngờ quyết định cho công chiếu bộ phim này sau kế hoạch hủy công chiếu vào ngày Giáng sinh do lo ngại những lời đe dọa của tin tặc.

Trong vòng một tuần, studio này đã nhận được rất nhiều lời đề nghị từ các rạp phim nhỏ xin được chiếu bộ phim cũng như lời đề nghị từ những gã khổng lồ công nghệ như Google để được phát hành bộ phim trực tuyến trên YouTube Movies. Apple iStore cũng vào cuộc chỉ vài ngày sau đó cùng phần lớn các nhà cung cấp truyền hình trả tiền

Vẫn chưa rõ Sony liệu có bù đắp được những chi phí cho bộ phim, bao gồm tiền thuê hai diễn viên Seth Rogen và James Franco cũng như 30 – 40 triệu USD tiền quảng cáo.

Ngày thứ Hai vừa rồi, ông Hirai đã hết lời ngợi ca các nhân viên cũng như đối tác của hãng vì đã đứng lên chống lại những nỗ lực tống tiền của tin tặc và đây cũng là những lời bình luận công khai đầu tiên của ông này kể từ vụ tấn công ngày 21/11.

Sony Pictures có thể sẽ cần thêm vài tuần nữa để xây dựng lại hệ thống máy tính sau khi bị tấn công nghiêm trọng bởi các tin tặc được cho là của Bắc Triều Tiên.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận