Tương lai chông chênh của Google Glass

Tương lai chông chênh của Google Glass

Business Insider cho biết, sản phẩm của Google sẽ cần rất nhiều sự hỗ trợ của cộng đồng phát triển ứng dụng trước khi tạo thành một cơn sốt với người tiêu dùng.

Theo số liệu của Google công bố trên CNBC, hiện Glass chỉ có 100 ứng dụng trong khi làm một phép so sánh,  iTunes App Store đã có 1,2 triệu ứng dụng (số liệu từ tháng 6/2014). Theo nhiều nhà phân tích, một số nhà phát triển và công ty không nghĩ đến việc làm ứng dụng cho Glass và cho rằng đó là việc vô bổ. Mới đây nhất, trong tháng 10/2014, Twitter đã ngừng cung cấp ứng dụng cho Google Glass.

Còn Reuters thì cho hay, 9/16 nhà phát triển ứng dụng  cho biết họ đã từ bỏ ý định cung cấp dịch vụ trên Google Glass vì không có ai mua nó.

Google Glass, Google, sẽ không có tương lai, trong 2015.

Dianne von Furstenberg đã cố gắng để biến Google Glass trở thành một món đồ thời trang giống như Apple Watch, nhưng người dùng thì thật khó để tìm ra lý do chính đáng để bỏ ra 1.500 USD sở hữu một sản phẫm vẫn đang… thử nghiệm.

Hiện tại trên eBay, mức giá của Google Glass được phát ra chưa đến một nửa so với niêm yết của Google tuy nhiên, nó vẫn khá ế ẩm. Các nhà phát triển cũng phàn nàn về tuổi thọ pin của Google Glass.

Có nhiều lý do để người ta tin rằng Google Glass sẽ chẳng có tương lai sán lạn trong năm 2015, nhất là khi Babak Parviz, cha đẻ của sản phẩm này đã rời bỏ Google để đầu quân cho Amazon trong tháng 7/2014.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận