Viettel ủng hộ 5.000 thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ nghèo

Viettel ủng hộ 5.000 thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ nghèo

Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình chung tay vì phụ nữ nghèo.

Tối ngày 20/10/2014, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Y tế cùng Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát động chương trình “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam”. Tại chương trình, Đại tá Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Viettel đã trao tặng Ban tổ chức 1 tỷ đồng giúp đỡ 5.000 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn mua thẻ bảo hiểm y tế .

Đây là một trong những hoạt động xã hội của Viettel nhằm chung tay cùng xã hội giúp đỡ cho phụ nữ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn mua thẻ BHYT và điều trị bệnh hiểm nghèo, tiến tới thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân. Dự kiến đợt quyên góp “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam”  sẽ hỗ trợ thẻ BHYT cho hơn 6 triệu phụ nữ cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Viettel nhận hoa của Ban Tổ chức.

Trong những năm qua, Viettel đã có những đóng góp hiệu quả và tích cực cho các hoạt động cộng đồng như sáng lập và thực hiện chương trình mổ tim nhân đạo mang tên "Trái tim cho em", hỗ trợ và xây dựng cho ngành giáo dục với dự án "Kết nối mạng giáo dục"... Đối với người nghèo, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, Viettel đã triển khai chương trình mang tên “Viettel vì cộng đồng” khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho bà con tại các vùng khó khăn trên cả nước.

Gần đây, Viettel đã triển khai chương trình “Bò giống cho người nghèo biên giới” góp phần giảm nghèo bền vững cho đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, gắn với củng cố quốc phòng, an ninh.

Với triết lý kinh doanh gắn liền với các hoạt động xã hội, trong năm 2014 Tập đoàn Viễn thông Quân đội đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội cả về kinh phí cũng như hình thức các chương trình. Tính đến tháng 9/2014, tổng kinh phí dành cho các hoạt động xã hội của Viettel đã lên tới gần 80 tỷ đồng. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận