Hướng dẫn sử dụng máy ảnh DSLR làm webcam cho máy tính

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh DSLR làm webcam cho máy tính

Để thực hiện những cuộc gọi video trên máy tính bắt buộc người dùng phải trang bị webcam ngoài hoặc đơn giản hơn là có thể sử dụng webcam có sẵn trên máy tính.

Nhưng nếu webcam của bạn không may bị hỏng, chất lượng hình ảnh mang lại không được như ý hoặc bạn muốn trải nghiệm điều gì mới lạ hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy ảnh làm webcam cho máy tính.

Để thực hiện điều này bạn cần phải sử dụng SparkoCam, phần mềm này làm việc được với hầu hết các máy ảnh DSLR Canon và Nikon. 

Bước 1: Tải SparkoCam và cài đặt trên máy tính.

Bước 2: Kết nối máy ảnh với máy tính bằng cáp USB. Bật camera và để cài đặt trình điều khiển nếu cần thiết.

Trong SparkoCam bạn chọn tab Device, phần mềm sẽ tự động phát hiện máy ảnh của bạn. Bạn có thể thay đổi độ phân giải xem hình và bitrate video. Dưới tab Effects bạn có thể thêm các lớp hiệu ứng phủ lên hình ảnh, video như kính, mũ hay mặt nạ.. nếu bạn muốn.

SparkoCam cũng cho phép bạn thay đổi độ phơi sáng để điều chỉnh khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng. Bạn cũng cần thiết lập tiêu điểm ở bước này, nếu không thì người ở đầu kia sẽ chỉ thấy bạn là một vệt mờ.

Bước 3: Khởi động phần mềm chat (như Skype). Vào Tools> Options, sau đó chọn Settings Video. Chọn tùy chọn SparkoCam là đầu vào webcam của bạn. Bạn sẽ thấy hình ảnh từ máy ảnh DSLR trên màn hình.

Bước 4: Bạn cần tìm một microphone để ghi lại âm thanh, hoặc sử dụng mic mặc định của máy tính vì không thể sử dụng mic của máy ảnh DSLR cho mục đích này.

Bước 5: Bước cuối cùng bạn có thể thoải mái chuyện trò với bạn bè người thân. Phiên bản miễn phí của SparkoCam có khá đầy đủ chức năng nhưng sẽ bị chèn một watermark khá lớn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì điều đó thì có thể mua phiên bản trả phí với giá $ 30.

Video dưới đây của Cnet sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh làm webcam cho máy tính

 Theo Cnet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận