MacBook Pro 2016 lỗi pin đã tìm được nguyên nhân, cập nhật phần mềm là hết!

MacBook Pro 2016 lỗi pin đã tìm được nguyên nhân, cập nhật phần mềm là hết!

Ngay trong những ngày đầu bán ra, MacBook Pro 2016 đã nhận không ít than phiền của người dùng, từ lỗi chết loa máy khi cài hệ điều hành Windows thông qua Bootcamp, hiển thị sai thông tin card đồ hoạ hay tình trạng lỗi pin diễn ra trên diện rộng. 

MacBook Pro 2016 lỗi pin đã tìm được nguyên nhân, cập nhật phần mềm là hết!

Theo thông tin từ phía người dùng trên diễn đàn hỗ trợ của Apple & Reddit, MacBook Pro 2016 có thời lượng pin không đúng như Apple quảng cáo. Họ chỉ dùng được khoảng 3 tiếng là hết sạch pin. Mặc dù máy chỉ dùng để lướt web và không mở video. Thậm chí mức pin từ 100% xuống 95% cực kỳ nhanh chóng và số giờ sử dụng còn lại chỉ còn khoảng 3 tiếng đồng hồ khi họ chỉ mở 6 tabs Safari.

Sau khoảng thời gian nghiên cứu, Apple đã tìm ra được nguyên nhân khiến những chiếc MacBook Pro hao hụt pin nhanh chóng. Lỗi này bắt nguồn từ phía phần mềm. Tờ Consumer Report (trang đã từng kiểm nghiệm thời lượng pin kém chất lượng của MacBook Pro và đưa ra lời khuyên là người dùng không nên mua sản phẩm này) trong quá trình thử nghiệm đã vô tình mở chế độ developer của trình duyệt Safari, đồng thời tắt tính năng lưu cache, khiến thời lượng pin bị hao hụt nhanh chóng.

Hiện phía Consumer Report đã theo lời Apple và kiểm nghiệm trở lại. Kết quả pin đạt đúng như tiêu chí mà CR đưa ra. Chắc chắn Apple sẽ có một bản vá lỗi trong thời gian tới, người dùng MacBook Pro 2016 nếu gặp phải tình trạng này hãy tắt chế độ developer trên trình duyệt Safari, đồng thời mở trở lại tính năng lưu cache để kiểm chứng lại thời lượng pin trên chiếc MacBook Pro của mình nhé.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận