Những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi Di sản Việt Nam 2014

Những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi Di sản Việt Nam 2014

“Ánh đèn đêm hội”, tác phẩm đoạt giải nhất chủ đề Đời sống của tác giả Lê Trọng Khang.

Năm nay cuộc thi nhận được 4.402 tác phẩm dự thi của 477 tác giả trên khắp đất nước. Tác giả nhỏ tuổi nhất của cuộc thi chỉ mới 10 tuổi và tác giả lớn tuổi nhất là 83 tuổi.

Những tác phẩm nổi bật trong cuộc thi năm nay đa dạng về chủ đề, bao gồm thiên nhiên, đời sống, di sản văn hóa phi vật thể và di sản văn hóa vật thể.

Kết quả chung cuộc có 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba cùng 10 giải khuyến khích.

Trong đó, ở giải thưởng ảnh đơn , giải nhất chủ đề Thiên nhiên thuộc về tác phẩm “Tuyết Sa Pa” của tác giả Phạm Bằng; giải nhất chủ đề Đời sống là tác phẩm “Ánh đèn đêm hội” của tác giả Lê Trọng Khang; giải nhất Di sản văn hóa phi vật thể thuộc về tác phẩm “Gái Thượng Phong” của Nguyễn Thành Vương; giải nhất chủ đề Di sản văn hóa vật thể thuộc về tác phẩm “Bánh hỏi ra lò” của tác giả Trần Đình Thương.

Ở giải thưởng ảnh bộ, giải nhất là tác phẩm “Mây núi Bắc Sơn” của tác giả Nguyễn Phụng Chí.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao ba giải thưởng triển vọng cho những thí sinh xuất sắc dưới 18 tuổi nhằm khuyến khích các tài năng trẻ của Việt Nam.

Các thí sinh đoạt giải nhất nhận được 1 bộ máy ảnh Canon EOS 700D và 1 máy in Canon Pixma MG6470; giải nhì là 1 máy ảnh Canon SX 600 và 1 máy in Canon Pixma E560…

Được tạp chí Vietnam Heritage cùng Canon tổ chức trong suốt 3 năm qua, cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam là hoạt động nhằm kêu gọi những người yêu thích nhiếp ảnh trên cả nước gửi những tác phẩm xuất sắc nhất về chủ đề văn hóa và di sản thiên nhiên, lịch sử của Việt Nam.

Năm nay cuộc thi được phát động vào tháng 7/2014. Vòng loại cuối cùng đã chọn ra 100 bức ảnh để triển lãm tại TP. HCM, Phan Thiết, Nha Trang, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Vũng Tàu, An Giang và Mỹ Tho.

Dưới đây là các tác phẩm đã đoạt giải nhất của cuộc thi:

Tác phẩm “Tuyết Sa Pa” của tác giả Phạm Bằng.

Tác phẩm “Bánh hỏi ra lò” của tác giả Trần Đình Thương.

Tác phẩm “Gái Thượng Phong” của Nguyễn Thành Vương.

Tác phẩm “Mây núi Bắc Sơn” của tác giả Nguyễn Phụng Chí.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận