Những thiết bị nào sẽ lên Android 5.0 Lollipop?

Những thiết bị nào sẽ lên Android 5.0 Lollipop?

Lịch trình phát hành và nâng cấp các thiết bị Android lên phiên bản Android 5.0 Lollipop sẽ phụ thuộc vào từng nhà sản xuất thiết bị gốc , tuy nhiên hiện tại một số nhà sản xuất đã công bố thông tin lên bản 5.0 và một số trang CNTT thế giới đã đưa ra dự đoán về danh sách những sản phẩm lên Android 5.0 sớm nhất.

Google đã xác nhận các thiết bị Nexus 6, Nexus 9, Nexus 5, Nexus 7, Nexus 10 và các thiết bị Google Play Edition sẽ dùng Android 5.0 Lollipop. Thậm chí những thiết bị Nexus cũ hơn như Nexus 4 và Nexus 7 (ra năm 2012) cũng sẽ lên Android 5.0 Lollipop cho thấy Google thực sự đã tùy biến hệ điều hành này, vì thế nó có thể chạy trên các thiết bị cũ cũng như những sản phẩm chủ lực mới nhất.

Lịch lên Android 5.0 Lollipop của các thiết bị Nexus

Sascha Pruter, giám đốc Android của Google khẳng định Nexus 4 sẽ lên Android 5.0 Lollipop. “Tôi biết là sẽ có một sự ngạc nhiên không hề nhỏ ở đây, nhưng nếu Nexus 4 không được cập nhật lên Lollipop sẽ là một sai lầm, chúng tôi đang giải quyết điều này”, ông viết trên Google+. Ngoài ra, sếp trưởng của Android cũng xác nhận Nexus 7 (2012) cũng sẽ lên Android 5.0 Lollipop dù có dung lượng bộ nhớ khiêm tốn và chỉ dùng vi xử lý Tegra 3. Có thể các sản phẩm Nexus mới như Nexus 5, Nexus 7 (2013) và Nexus 10 sẽ được lên Android 5.0 Lollipop trước, và sau đó những thiết bị cũ hơn như Nexus 4 và Nexus 7 (phiên bản 2012) cũng sẽ lên Android 5.0 Lollipop vào khoảng thời gian đó.

Google vẫn chưa nói rõ các thiết bị Google Play Edition nào sẽ lên Android 5.0 Lollipop, nhưng có vẻ những sản phẩm chính sẽ là HTC One M8 và Moto G, cả hai hiện đã có trên Google Play Store. Các thiết bị Google Play Edition khác là Samsung Galaxy S4, HTC One M7, Sony Z Ulra, LG G Pad 8.3 chưa rõ khi nào sẽ lên Android 5.0.

Lịch lên Android 5.0 Lollipop của các thiết bị Motorola

Motorola đã xác nhận rằng rất nhiều sản phẩm của hãng sẽ lên Android 5.0 Lollipop. Hiện tại Motorola vẫn chưa có lịch cụ thể của việc nâng cấp thiết bị lên Android 5.0 Lollipop, tuy nhiên dựa vào truyền thống và tốc độ cập nhật lên bản Android 4.4 KitKat, có thể các sản phẩm Motorola chỉ lên bản 5.0 sau các thiết bị Nexus.

Motorola từng cho biết một khi Android 5.0 L chính thức phát hành, chúng tôi dự định sẽ đưa phiên bản hệ điều hành mới nhất này đến với nhiều thiết bị Motorola. Danh sách này bao gồm Moto X (thế hệ 1 và 2), Moto G (thế hệ 1 và 2), Moto G dùng 4G LTE, Moto E, Droid Ultra, Droid Maxx à Droid Mini. Chúng tôi sẽ có thông tin chi tiết về thời gian nâng cấp phần mềm, tùy theo sự hỗ trợ của các đối tác.

Lịch lên Android 5.0 Lollipop của Samsung

Thông thường, những sản phẩm chủ lực của Samsung như Samsung Galaxy Note 4, Samsung Galaxy S5 và Samsung Galaxy Alpha sẽ nhận Android 5.0 Lollipop đầu tiên. Theo lịch nâng cấp Android 5.0 Lollipop của trang SamMobile thì các thiết bị sau của Samsung sẽ được “lên đời”:

GT-I9300 – Galaxy S III GT-I9305 – Galaxy S III LTE GT-I9500 – Galaxy S 4 GT-I9505 – Galaxy S 4 LTE GT-N5100 – Galaxy Note 8.0 GT-N5105 – Galaxy Note 8.0 LTE GT-N5110 – Galaxy Note 8.0 Wi-Fi GT-N7100 – Galaxy Note II GT-N7105 – Galaxy Note II LTE GT-N8000 – Galaxy Note 10.1 GT-N8005 – Galaxy Note 10.1 LTE GT-N8010 – Galaxy Note 10.1 Wi-Fi

Lịch lên Android 5.0 Lollipop của LG

LG vẫn chưa công bố chính thức lịch chi tiết nâng cấp phần mềm Android 5.0, tuy nhiên, chắc chắn sản phẩm LG G3 sẽ nằm trong danh sách này. Những thiết bị LG khác chưa rõ có lên Android 5.0 hay không, song trang CNET dự đoán các mẫu LG G2 Pro, LG G2 và LG G Pro đều sẽ cập nhật 5.0

Lịch lên Android 5.0 Lollipop của HTC

HTC đã xác nhận ngày nâng cấp các thiết bị lên Android 5.0 Lollipop, khẳng định HTC One M8 và HTC One M7 sẽ nhận được phiên bản 5.0 đúng 90 ngày sau khi bản hoàn thiện cuối cùng của Google ra mắt. Ngoài ra, hy vọng những thiết bị mới như HTC Desire Eye cũng sẽ cập nhật Android 5.0 Lollipop.

HTC nói: “Chúng tôi rất phấn khích với những tính năng mới trong Android L. Chúng tôi cam kết nâng cấp dòng máy chủ lực HTC One sớm nhất có thể, đó là một phần trong chương trình HTC Advantage của chúng tôi. Chúng tôi sẽ bắt đầu tung ra bản cập nhật cho HTC One (M8) và HTC One (M7) trên toàn cầu trong vòng 90 ngày sau khi nhận được bản hoàn thiện cuối cùng của Google. Ngay sau đó sẽ là các thiết bị khác trong dòng One và một số thiết bị HTC khác. HTC Advantage bảo đảm bạn luôn đầu tư đúng vào smartphone, mang lại cho bạn trải nghiệm smartphone tốt nhất rất lâu sau khi đã mua máy”.

Lịch lên Android 5.0 Lollipop của OnePlus One

Lịch trình lên Android 5.0 Lollipop đã được xác nhận trong diễn đàn OnePlus. Phiên bản cập nhật sẽ đến với OnePlus One 3 tháng sau khi Google ra bản Android 5.0 hoàn thiện cuối cùng.

Lịch lên Android 5.0 Lollipop của Sony

Sony vẫn chưa cung cấp lịch chi tiết nâng cấp thiết bị lên Android 5.0 Lollipop. Tuy nhiên, chắc chắn các thiết bị như Sony Xperia Z3, Xperia Z3 Compact, Xperia Z2, Xperia Z2 Compact và các thiết bị Sony khác sẽ nhận được bản Android mới nhất.

ICTnews sẽ liên tục cập nhật thông tin về các sản phẩm, thiết bị Android nâng cấp lên phiên bản 5.0 Lollipop để độc giả theo dõi.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận