Hackathon App Studio 2015 thu hút hàng trăm sinh viên Đà Nẵng

Hackathon App Studio 2015 thu hút hàng trăm sinh viên Đà Nẵng

Với mục tiêu khơi nguồn đam mê lập trình, giúp những bạn trẻ yêu công nghệ có môi trường kích thích sáng tạo, phát triển các ứng dụng trên thiết bị di động, cuộc thi Hackathon App Studio do Trung tâm sáng tạo Microsoft (Đại học Duy Tân) tổ chức tại trường Đại học Duy Tân vào ngày 15/1/2015.

Thầy Đặng Ngọc Trung, thành viên Ban Tổ chức cho biết: “Điểm mới của cuộc thi năm nay là thí sinh không phải dựng và lưu trữ ứng dụng trên máy tính cá nhân, sau đó mang đến điểm thi để trình bày như trước đây. Microsoft đã hỗ trợ một phần mềm App Studio, như một công cụ đắc lực cho các tác giả. Các thí sinh có 1 tuần để phát triển sản phẩm của mình. Ngoài ra, HAS 2015 là cuộc thi được tổ chức với hình thức trực tuyến, bớt đi nhiều lo lắng cho thí sinh” .

Thầy Võ Đức Toàn, Giám đốc Trung tâm sáng tạo Microsoft, Đại học Duy Tân hào hứng chia sẻ: “So với cuộc thi năm 2014, năm nay số lượng sinh viên tham dự tăng gần 4 lần; từ 50 lên đến 198 thí sinh. Đây là dấu hiệu tích cực khẳng định các bạn trẻ theo đuổi chuyên ngành CNTT rất đam mê lập trình và khát khao chia sẻ những ứng dụng do chính mình xây dựng nên”.

Hackathon App Studio 2015 thu hút hàng trăm sinh viên Đà Nẵng

Tham gia Hackathon 2015, những bạn trẻ yêu công nghệ sẽ có một môi trường tốt để kích thích sáng tạo, học hỏi cách phát triển các ứng dụng trên thiết bị di động.

Năm nay, 3 chủ đề chính mà Microsoft Việt Nam đưa ra để thí sinh phát triển ứng dụng là: Văn hóa Việt Nam, Cuộc sống số và Ẩm thực miền Trung.

“Rõ ràng với Văn hóa Việt Nam và Ẩm thực Miền Trung, “những người ra đề” đã hướng người thi đưa ra những ứng dụng đòi hỏi cao sự tinh tế, am hiểu và buộc người sử dụng cũng phải chịu ảnh hưởng từ cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề do tác giả đưa ra. Chỉ riêng ứng dụng liên quan đến Văn hóa Việt Nam trên thiết bị di động đã là chủ đề rộng mở, nhân văn hấp dẫn dối với thí sinh và cả người dùng sau này. Và sơ bộ khảo sát của chúng tôi, các thí sinh chọn chủ đề này để phát triển ứng dụng khá đông”, thầy Toàn cho biết thêm.

Sau 1 ngày tranh tài căng thẳng, hào hứng, Ban tổ chức đã quyết định trao giải nhất cho 2 sản phẩm: "Công nghệ số" của bạn Đỗ Minh Vương (Đại học Duy Tân), Sản phẩm "CentralVietnamese Cuisine" của bạn Ngô Đức Tuấn (Đại học Bách Khoa Đà Nẵng).

Trong khi đó, Giải Nhì đều thuộc về các ứng dụng đến từ Đại học Duy Tân, Khám phá Đà Nẵng của Nguyễn Đức Toàn; Dân gian Việt Nam của Phạm Vũ Nguyễn; Đồ chơi Truyền thống của Nguyễn Quốc Huy. Ngoài giải nhất và giải nhì, Ban tổ chức còn trao thêm 15 giải Sáng tạo.

Ban tổ chức, Phần thưởng cho giải Nhất là một điện thoại Lumia 730; giải Nhì là một điện thoại Lumia 535 và giải Sáng tạo là một balô Microsoft. Tất cả giải thưởng do Microsoft Việt Nam tài trợ.

Sáng nay, 16/1/2015, cuộc thi lập trình trên ứng dụng di động Microsoft H.A.S-2015 tiếp tục diễn ra tại Đại học Đà Nẵng. Ban tổ chức cuộc thi cho biết, hiện đã có gần 300 thí sinh là sinh viên, học viên chuyên ngành CNTT từ các trường thành viên Đại học Đà Nẵng, đăng ký tham dự H.A.S-2015.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận