Samsung xác nhận "rót" thêm 3 tỷ USD vào VN

Samsung xác nhận "rót" thêm 3 tỷ USD vào VN

Chia sẻ với VietNamNet, đại diện truyền thông của Samsung xác nhận hãng này đang lên kế hoạch đầu tư trung và dài hạn tại Việt Nam, thông qua tham vấn chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam. Tổng vốn đầu tư tối đa cho giai đoạn này là 3 tỷ USD.

Samsung, Thái Nguyên, Bộ TT&TT, nhà máy

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số chi tiết đang trong quá trình thảo luận trước khi được duyệt và chấp nhận chính thức, do đó lộ trình giải ngân cụ thể và quy mô đầu tư sẽ được "thông báo sau".

Trên thực tế thì thông tin về việc Samsung mới được Chính phủ Việt Nam cấp phép cho đầu tư vào dự án mới tại Thái Nguyên trị giá 3 tỷ USD đã được ông Shin Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đề cập đến trong buổi làm việc hôm 4/11 với Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Bắc Son. Nhà máy mới cấp phép này, theo ông Hwan, sẽ tập trung sản xuất linh kiện cho ĐTDĐ, chủ yếu là vỏ điện thoại cao cấp bằng kim loại. Lý do là trong hai dự án ở Thái Nguyên và Bắc Ninh trước đó, vỏ điện thoại kim loại của Samsung vẫn phải nhập chủ yếu từ Hàn Quốc và Trung Quốc nên không tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam.

Trước đó, như Báo Đầu tư Điện tử đưa tin, theo kế hoạch, tỉnh Thái Nguyên sẽ chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vào hôm nay (11/11/2014) để triển khai xây dựng một nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại di động mới. Nhà máy này có vị trí ngay cạnh nhà máy đầu tiên của Samsung - có tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD và mới đi vào hoạt động từ tháng 3 vừa qua.

Với dự án đầu tư mới này, Samsung đã nâng tổng mức đầu tư vào Việt Nam lên con số 11,7 tỷ USD. Trong đó, riêng Samsung Điện tử là 8,9 tỷ USD, bao gồm dự án sản xuất ĐTDĐ ở Thái Nguyên (5 tỷ USD), ở Bắc Ninh (2,5 tỷ USD) và một dự án sản xuất đồ điện tử ở Tp.HCM (1,4 tỷ USD).

Cũng trong cuộc gặp với Bộ TT&TT, Samsung Việt Nam đã thông báo chỉ trong 10 tháng đầu năm 2014, hai nhà máy ở Thái Nguyên và Bắc Ninh đã đạt kim ngạch xuất khẩu 21,5 tỷ USD và hãng này đang xây dựng kế hoạch xuất khẩu 28 tỷ USD từ Việt Nam trong năm nay.

Dự kiến trong tháng 11 này, Tổng giám đốc Tập đoàn sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó có chương trình hội đàm với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về hợp tác phát triển 4G.

Trọng Cầm

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận