Sharp và Japan Display 'tuyên chiến' Samsung và LG trên thị trường OLED

Sharp và Japan Display 'tuyên chiến' Samsung và LG trên thị trường OLED

Theo PhoneArena, đã có nhiều dấu hiệu cho thấy sẽ có sự thay đổi lớn trong thị trường panel OLED năm 2018. Điều này trở nên rõ ràng hơn khi LG Display gần đây đã đạt thỏa thuận với Apple trong việc cung cấp một phần tấm nền OLED cho iPhone 2018.
Không dừng lại ở đó, một báo cáo mới cho thấy sẽ có thay đổi trong thị trường panel OLED năm nay khi nhiều nhà sản xuất khác cũng nuôi tham vọng cung cấp panel OLED cho smartphone Apple.
Báo cáo từ DigiTimes cho biết Japan Display và Sharp sẽ cố gắng cạnh tranh với Samsung và LG để trở thành đối tác của Cupertino. Foxconn sở hữu Sharp có thể bắt đầu sản xuất tấm nền OLED trước JDI với nguồn tin cho biết hoạt động sản xuất sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2018. Không bất ngờ khi Sharp cũng sẽ trang bị panel OLED trên một số mô hình smartphone trong năm nay.
Giới truyền thông cũng chỉ ra rằng việc gia tăng sản xuất panel OLED của các nhà sản xuất châu Á chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng thừa cung trong những năm tới. Thông thường, giá sẽ giảm khi cung vượt cầu. Đó là một tin tuyệt vời dành cho Apple khi mà panel OLED trên iPhone X chính là thành phần đắt tiền nhất.

Thành Luân

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận