Tắt ngay tính năng này trên iPhone nếu không muốn mất dữ liệu

Tắt ngay tính năng này trên iPhone nếu không muốn mất dữ liệu

Một thiết lập của iPhone cho phép xóa toàn bộ dữ liệu khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Tuy nhiên nó sẽ rất nguy hiểm và có thể khiến bạn mất nhiều dữ liệu quan trọng.

, khi người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần, máy sẽ yêu cầu một khoảng thời gian chờ để có thể thử lại.iPhoneTrên
Cụ thể, sau 5 lần nhập sai mật khẩu đầu tiên, iOS sẽ yêu cầu người dùng chờ 1 phút để còn thể thử lại. Trong thời gian này, điều duy nhất mà bạn có thể làm được là thực hiện cuộc gọi khẩn cấp tới 911.
Sau lần thử thứ 6, thời gian chờ sẽ tăng lên thành 5 phút. Sau lần thứ 7 là 15 phút. Cứ thế đến lần thử thứ 10, thời gian chờ sẽ là 3 giờ.
Tắt ngay tính năng này trên iPhone nếu không muốn mất dữ liệu
 iPhone sẽ yêu cầu một khoảng thời gian chờ khi người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần. Ảnh: Macworld.
Tuy nhiên, có một tùy chọn khiến cho máy sẽ tự động xóa đi toàn bộ dữ liệu nếu như bạn nhập sai mật khẩu 10 lần. Điều này sẽ rất nguy hiểm khi những đứa trẻ hoặc bạn bè của bạn có thể vô tình làm điều này. Tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ biến mất.
Để tắt tính năng này: bạn mở Cài đặt, sau đó cuộn xuống Touch ID & Mật mã. Bạn sẽ được nhắc nhập mật mã, sau đó cuộn xuống dưới cùng cho đến khi thấy Xóa dữ liệu và tắt nó đi.
Theo Thế Anh/Zing

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận