Hãng truyền hình DIRECTV: "Công nghệ sẽ giúp truyền hình “giữ chân” người xem"

Hãng truyền hình DIRECTV: "Công nghệ sẽ giúp truyền hình “giữ chân” người xem"

Hãng truyền hình DIRECTV: Công nghệ sẽ giúp truyền hình “giữ chân” người xem

Hội thảo quốc tế về xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực truyền hình có chủ đề "Sức mạnh tương lai của ngành giải trí" diễn ra tại TP.HCM ngày 17/1/2015.

Hội thảo quốc tế về xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực truyền hình với chủ đề “Sức mạnh tương lai của ngành giải trí” vừa được FPT Software phối hợp cùng hãng truyền hình vệ tinh số 1 tại Mỹ DIRECTV và VienamWorks tổ chức ngày 17/1/2015 tại TP.HCM.

Là sự kiện đầu tiên trong năm 2015 của chuỗi sự kiện công nghệ “FPT Software Technology Conference” do FPT Software phối hợp cùng các đối tác công nghệ lớn trên thế giới tổ chức tại Việt Nam, hội thảo chủ đề “Sức mạnh tương lai của ngành giải trí” thu hút sự quan tâm của hơn 400 chuyên gia công nghệ và kỹ sư CNTT.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Robert G. Arsenault, Phó Chủ tịch Broadcast Systems Engineering của DIRECTV cho biết, xu hướng công nghệ truyền hình trên thế giới đang chuyển dịch theo hướng truyền hình phải cung cấp những nội dung chất lượng cao. Trước đây, người xem truyền hình là trung tâm, nội dung tìm đến với người xem, phù hợp với người xem. “Khi truyền hình đang dần bị bão hòa, yếu tố khác biệt của công nghệ sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm sáng tạo và thú vị hơn để giữ chân họ cạnh chiếc TV trước các cám dỗ khác, chẳng hạn như mạng xã hội”, ông Robert G. Arsenault nói.

Là một trong những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong ngành truyền hình, ông Robert G. Arsenault hiện phụ trách việc kinh doanh và phát triển công nghệ của các trung tâm truyền hình của DIRECTV. Ông cũng đã được cấp hơn 60 bằng sáng chế cho các phát minh liên quan đến truyền hình vệ tinh kỹ thuật số. 

Hãng truyền hình DIRECTV: Công nghệ sẽ giúp truyền hình “giữ chân” người xem

Ông Robert G. Arsenault, Phó Chủ tịch Broadcast Systems Engineering của hãng DIRECTV là một chuyên gia công nghệ hàng đầu trong ngành truyền hình Mỹ.

Với quan niệm mới về TV: “Bất kỳ thiết bị nào có màn hình và kết nối mạng Internet đều được gọi là TV, chính xác là Connected TV”, hãng truyền hình vệ tinh Mỹ DIRECTV đã mang đến cho khách hàng của mình trải nghiệm “Virtual Living Room” (Phòng khách ảo). Theo đó, người dùng có thể xem truyền hình mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị Connected TV như: laptop, tablet, smartphone… Không những thế, bằng tương tác mạng xã hội, người dùng còn có thể mời bạn bè cùng theo dõi, bình luận, trao đổi về nội dung đang xem trên các kênh truyền hình của họ.

Bên cạnh đó, DIRECTV cũng quan tâm đến việc giúp khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình theo cách mới. Ông Vlad Zarney, GĐ cấp cao hãng DIRECTV cho biết: “DIRECTV, với công nghệ tối ưu có thể phân tích, định hướng theo thói quen, sở thích của người xem truyền hình để đưa ra những đề xuất nội dung phù hợp, nội dung tìm kiếm rộng hơn, thông qua giọng

DIRECTV còn trang bị “Pause Service” (tạm gọi là “cỗ máy thời gian”) giúp người dùng dịch vụ có thể tùy chỉnh chương trình đang diễn ra được phát lại theo ý mình. Ngoài ra, tính năng “Recommendation” (gợi ý) của hãng này có thể tương tác ngược với người dùng bằng cách gợi ý những chương trình thích hợp với hoàn cảnh dựa trên việc phân tích dữ liệu lịch sử người dùng và phân tích dữ liệu lớn.

DIRECTV đã và đang triển khai những công nghệ mới hiện nay như Big Data, Cloud… để có thể cung cấp những dịch vụ trên đến các khách hàng. “Để có thể chinh phục khách hàng, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện sản phẩm bằng việc tìm nội dung mới, chương trình mới. Trong tương lai, lượng dữ liệu lưu trữ của DIRECTV sẽ tiếp tục lớn dần và Big Data là giải pháp tối ưu”, đại diện DIRECTV cho hay.

Là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh hàng đầu tại Mỹ, DIRECTV có gần 38 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ tại thời điểm cuối năm 2013 với tổng doanh thu tương ứng đạt 31,75 tỷ USD. Tháng 5/2014, nhà mạng AT&T thông báo đang tiến hành mua lại DIRECTV với giá 48,5 tỷ USD.

FPT Software hiện là một trong những đối tác phát triển ứng dụng theo các xu hướng công nghệ mới cho các dịch vụ truyền hình do DIRECTV cung cấp trên phạm vi toàn cầu. Trong năm 2015, FPT Software và DIRECTV sẽ mở rộng quy mô hợp tác .Theo đó, FPT Software cần tuyển khoảng 300 kỹ sư CNTT có kinh nghiệm về công nghệ Java, dữ liệu lớn (Big Data), iOS, Android… để làm việc cho dự án hợp tác cùng DIRECTV.

Nhằm tạo cơ hội cho các chuyên gia công nghệ Việt Nam được tiếp cận trực tiếp với những xu hướng phát triển các công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới, từ 2014, FPT Software đã có ý tưởng tổ chức chuỗi sự kiện công nghệ mang tên “FPT Software Technology Conference” với diễn giả là những chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới. Trong năm ngoái, chuỗi sự kiện này đã được mở đầu bằng 2 hội thảo công nghệ về truyền hình vệ tinh, điện toán đám mây, hệ thống nhúng và Internet of Things. Năm 2015, FPT Software dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi 4 sự kiện công nghệ liên quan đến các xu hướng công nghệ mới như S.M.A.C (viết tắt của Social, Mobile, Analytics và Cloud).

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận