K+ thay Chủ tịch và Tổng giám mới

K+ thay Chủ tịch và Tổng giám mới

Ông Nguyễn Thành Lương được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV Liên doanh VSTV. Ảnh: S.M

Ngày 5/12/2014, VTV và Tập đoàn Canal+ đã cùng nhau ký kết Hợp đồng liên doanh và Điều lệ công ty, theo đó VTV sẽ trở thành chủ đầu tư chính thức trong Công ty TNHH truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV) sở hữu thương hiệu truyền hình số vệ tinh K+, thay cho chủ đầu tư trước đây là Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab). Cùng với việc ký kết hợp đồng liên doanh này là sự  thay đổi đại diện vốn và nhân sự cấp cao tại K+.

Tỷ lệ vốn trong liên doanh VSTV sẽ không thay đổi, VTV tiếp tục nắm giữ 51% và Canal+ tiếp tục nắm giữ 49%. Tuy nhiên, việc VTV trực tiếp sở hữu vốn trong liên doanh VSTV sẽ bảo đảm việc tập trung quản lý, trực tiếp chỉ đạo, giám sát, đem lại những thuận lợi cho hoạt động của VSTV. Đặc biệt là thực hiện chiến lược phủ sóng các chương trình của VTV tới tận vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Thành lập tháng 5/2009, Công ty TNHH truyền hình số vệ tinh VSTV (K+) là công ty liên doanh giữa hai đơn vị là Trung tâm kỹ thuật Truyền hình cáp Việt Nam (VCTV) (trực thuộc VTV) và Công ty Canal+ International Development (thuộc Tập đoàn Canal+). Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đổi mới quản lý Nhà nước trong các doanh nghiệp và sự chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, các Bộ ngành liên quan, từ nay VTV sẽ trực tiếp nắm giữ quyền sở hữu vốn cũng như quyền lợi và nghĩa vụ trong Liên doanh VSTV.

Cùng với việc thay đổi chủ sở hữu vốn, một số nhân sự cấp cao tại VSTV cũng được hai đối tác trong liên doanh thống nhất thay đổi nhằm phù hợp với cơ cấu mới và giai đoạn phát triển mới. Theo đó, ông Cao Văn Liết sẽ thôi không giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc VSTV.

Thay vào đó, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV sẽ tham gia đại diện vốn của VTV và giữ trọng trách Chủ tịch Hội đồng thành viên của VSTV.

Ông Lê Chí Công, Phó Chánh Văn phòng VTV, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của VSTV thay thế cho ông Cao Văn Liết - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc VSTV đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác.

Ông Nguyễn Thành Lương, Phó tổng giám đốc VTV, Chủ tịch mới của VSTV cho biết: “Việc thay đổi chủ sở hữu vốn và nhân sự cấp cao của VSTV nhằm đem lại những đổi mới trong quản lý, tạo sự thuận lợi và hiệu quả hoạt động cho VSTV. Tuy nhiên, VSTV sẽ không thay đổi chiến lược phát triển. Truyền hình K+ sẽ tiếp tục phát triển theo hướng truyền hình trả tiền chất lượng cao và giữ vị thế nhà cung cấp dịch vụ truyền hình số vệ tinh hàng đầu ở Việt Nam”.

Tại buổi lễ ký kết, ông Jacques du Puy – Chủ tịch Canal+ International Development cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất hân hạnh khi VTV trở thành đối tác trực tiếp của chúng tôi tại VSTV. Hy vong sự hợp tác giữa hai bên ngày càng chặt chẽ và hiệu quả, tạo nên sự thành công chung tại VSTV. Canal+ luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ các mối quan hệ hợp tác, công nghệ và kinh nghiệm phát triển các dịch vụ truyền hình trả tiền trên thế giới, bảo đảm để K+ luôn là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình chất lượng cao hàng đầu ở Việt Nam”.

Hiện tại, VSTV đang cung cấp dịch vụ truyền hình số vệ tinh với hai gói dịch vụ chính là Access+ (70 kênh SD) và Premium HD+ (74 kênh SD và 12 kênh HD). Ngoài những nội dung đặc sắc, những bản quyền truyền hình lớn đang phát trên 4 kênh riêng là K+1; K+PC; K+NS; K+PM, năm 2015, VSTV sẽ hợp tác với các đài truyền hình hàng đầu của thế giới, tiếp tục đầu tư và phát triển thêm nhiều chương trình giải trí đặc sắc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả truyền hình Việt Nam.

Theo kế hoạch, K+ sẽ có một cuộc họp báo tổ chức vào ngày 11/12/2014 tại TP.HCM để công bố những nội dung mới ngoài thể thao rất hấp dẫn sẽ được phát sóng trên các kênh K+ từ 15/12/2014. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận