SCTV sắp ra mắt chương trình truyền hình 4K

SCTV sắp ra mắt chương trình truyền hình 4K

SCTV sắp ra mắt chương trình truyền hình 4K

Tổng giám đốc SCTV Trần Văn Úy trong đợt ra quân tiếp thị dịch vụ của SCTV hồi cuối năm 2014. Ảnh: SCTV

Mới đây Công ty Truyền hình cáp Saigontourist SCTV  đã công bố 7 nội dung chương trình mới từ năm 2015. Theo đó, sẽ có nhiều chương trình truyền đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên trình chiếu tại Việt Nam và chỉ có trên sóng SCTV.

Năm 2014, SCTV đã trở thành đơn vị truyền hình cáp đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm phát sóng thành công truyền hình kỹ thuật số đạt chuẩn 4K. Trong năm 2015, SCTV sẽ đầu tư sản xuất chương trình truyền hình đạt chuẩn 4K và sẽ truyền dẫn một số kênh quốc tế chất lượng 4Kvới nhiều thể loại phim, giải trí và thể thao.

Cũng theo kế hoạch mới được công bố, năm 2015, SCTV sẽ ra mắt kênh hài chuyên biệt - SCTV1, sẽ có 2 chương trình hài mới hoàn toàn vào khung giờ 20h30 và 21h30 hàng ngày. Đây là những tiểu phẩm hài lần đầu tiên công bố trên màn ảnh, với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên hài chuyên nghiệp và nổi tiếng của cả hai miền Bắc- Nam. 

SCTV cũng sẽ tăng cường đầu tư cho kênh SCTV14 - Kênh phim Việt, đây là kênh phim do SCTV đầu tư sản xuất liên tục nằm trong danh sách top 5 kênh truyền hình có chỉ số rating cao nhất trên toàn thị trường TP.Hồ Chí Minh năm 2014.

Cũng từ năm 2015, kênh Phim châu Á SCTV9 sẽ công chiếu những bộ phim mới nhất do TVB chuyển giao bản quyền phát sóng trên 700 tập phim mới hoàn toàn do TVB sản xuất, lần đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam. Đặc biệt, giờ phát sóng các bộ phim mới sẽ cùng thời điểm với giờ công chiếu tại Hong Kong và được Việt hoá toàn bộ.

Bắt đầu từ ngày 1/1/2015, kênh phim hành động nước ngoài SCTV16 chính thức trở thành kênh truyền hình đầu tiên tại Việt Nam mang đến những siêu phẩm điện ảnh hành động Hollywood với 24/24h phát sóng. SCTV16 sẽ giới thiệu tới khán giả các bộ phim từ những studio sản xuất hàng đầu Hollywood: Fox Action Movies, 20th Century FOX,…

Từ năm 2015, SCTV cũng tuyên bố sở hữu bản quyền phát sóng các giải thể thao danh tiếng như: độc quyền giải đấu bóng đá Nam Mỹ  Copa America – giải đấu quy tụ những đội bóng Nam Mỹ hàng đầu, Brazil League mùa giải 2015; Copa Libertadores, Copa Do Brazil, hay Copa Sudamericana mùa giải từ 2015 đến 2017. SCTV cũng đã sở hữu loạt trận giao hữu quốc tế chuẩn bị cho World Cup 2018 và các trận vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. Tổng cộng 110 trận sẽ được truyền hình trực tiếp và phát lại trên các kênh  SCTV15, SCTV Thể thao và SCTV Thể thao HD;  dịch vụ VOD của SCTV từ nay cho đến năm 2018.

Năm 2015, SCTV sẽ tiếp tục mở rộng cung cấp dịch vụ theo yêu cầu VOD. Giữa năm 2014, SCTV là doanh nghiệp truyền hình đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai loại hình dịch vụ Video theo yêu cầu (VOD)trên hạ tầng cáp truyền hình sẵn có thông qua thiết bị Hybrid box SCTV-VOD do SCTV tự đầu tư và phát triển. Chỉ cần một đầu thu SCTV – VOD với một đường truyền tín hiệu duy nhất, người dùng có thể sử dụng cùng lúc ba gói dịch vụ: Truyền hình kỹ thuật số, Internet và VOD vào bất kỳ thời điểm nào. Đặc biệt, SCTV-VOD sẽ mang đến chất lượng hình ảnh HD, cùng kho nội dung phong phú được cập nhật hàng ngày.

Ông Trần Văn Úy, Tổng giám đốc SCTV cho biết, đến năm 2020 SCTV hy vọng sẽ phủ kín 100% mạng truyền hình cáp tại các tỉnh, thành phố với 4 triệu thuê bao. Năm 2015 sẽ là một bước ngoặt quan trọng để không chỉ mang đến các chương trình chọn lọc và chất lượng cao cho khán giả, mà còn góp phần mở rộng mạng phủ sóng truyền hình kỹ thuật số theo định hướng của Chính Phủ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận