Thành lập Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo cổ phần hóa MobiFone

Thành lập Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo cổ phần hóa MobiFone

Sẽ trình phương án cổ phần hóa MobiFone trong năm 2014

Để triển khai công tác cổ phần hóa Công ty TNHH một  thành viên Thông tin di động theo Quyết định số 888/QĐ-TTg ngày 10/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động.  

Ngày 12/11/2014, Trưởng Ban Chỉ đạo đã ban hành Quyết định số 1679/QĐ-BTTTT thành lập Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động bao gồm 15 thành viên, ông Phạm Đình Trọng – Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo là Tổ trưởng, ông Nguyễn Văn Phương - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Ban Chỉ đạo là Tổ phó, ông Lê Nam Trà - Tổng giám đốc Công ty MobiFone, Ủy viên Ban Chỉ đạo là Tổ phó. Tham gia Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo có các thành viên là cán bộ của Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông và Công ty MobiFone.

Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc sẽ triển khai các nội dung công việc theo quy định chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần tại Nghị định số 59/2011/NĐ-CP ngày 18/7/2011 của Chính phủ và Nghị định số 189/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 59/2011/NĐ-CP ngày 18/7/2011.

 Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngày 3/11/2014, ông Mai Văn Bình, Chủ tịch MobiFone cho biết, doanh nghiệp này đã chuẩn bị tích cực để thực hiện tái cơ cấu theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ TT&TT. Tuy nhiên, ông Mai Văn Bình cũng bày tỏ mong muốn sớm có quyết định về phương án tái cơ cấu MobiFone để cho người lao động có tâm lý ổn định, tập trung và mục tiêu sản xuất kinh danh.

Trả lời về vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ TT&TT trong tháng 11 này là tiếp tục triển khai tốt chỉ đạo theo Quyết định 88 của Thủ tướng Chính phủ trong việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước. Hiện Bộ đã thành lập Ban chỉ đạo Cổ phần hóa MobiFone và cố gắng để trình đề án cổ phần hóa MobiFone ngay trong năm 2014, như yêu cầu đề ra trong Quyết định 88.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, Bộ TT&TT vừa trình Thủ tướng Chính phủ về mô hình tổ chức và đổi tên Công ty Thông tin di động thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Việc hình thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone nhằm đảm bảo quy hoạch có 3 - 4 tổng công ty viễn thông mạnh, hình thành thế chân vạc trên thị trường viễn thông.

Tuy nhiên, một số ý kiến quan ngại rằng, nếu chờ đợi phê duyệt lên Tổng công ty Viễn thông MobiFone có thể sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cổ phần hóa của doanh nghiệp này. Nhưng Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng khẳng định, Bộ TT&TT đang bắt tay xây dựng kế hoạch và trình phương án cổ phần hóa MobiFone trong năm 2014, ngay sau khi Thủ tướng phê duyệt đề án thành lập Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Như vậy, tiến độ cổ phần hóa MobiFone vẫn đúng tiến độ quy định của Thủ tướng.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho rằng, tiến hành cổ phần hóa MobiFone sẽ có thuận lợi bởi công ty này đang làm ăn hiệu quả, nhiều đối tác nước ngoài quan tâm muốn đầu tư vào MobiFone.

"Khi tiến hành bán cổ phần doanh nghiệp này sẽ tuân thủ theo các quy định của nhà nước và điều ước quốc tế về mà Việt Nam đang tham gia hoặc đang đàm phán để tham gia. Theo quy định trong WTO các doanh nghiệp được mua đối đa 49% cổ phần của MobiFone. MobiFone sẽ phải lựa chọn nhà đầu tư chiến lược tốt nhất", Thứ trưởng Lê Nam Thắng nói,

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận