VNPT Đà Nẵng phát triển mạnh dịch vụ Công nghệ thông tin năm 2015

VNPT Đà Nẵng phát triển mạnh dịch vụ Công nghệ thông tin năm 2015

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trần Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông - Việt Nam tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2015 của VNPT Đà Nẵng.

Ông Lương Hồng Khanh, Giám đốc VNPT Đà Nẵng cho biết: “Năm 2014, VNPT Đà Nẵng chú trọng ứng dụng tin học vào công tác quản lý, xây dựng và triển khai các chương trình: Quản lý và chăm sóc khách hàng, quản lý công tác đầu tư xây dựng cơ bản, triển khai ứng dụng các chương trình phần mềm điều hành sản xuất kinh doanh. Nhiều sản phẩm phần mềm ứng dụng đã được thương mại hoá, triển khai cho các khách hàng, đối tác và đơn vị bạn. Trong năm 2014, VNPT Đà Nẵng đã thực hiện triển khai phần mềm CSS và BINPlus cho một số VNPT tỉnh thành. Doanh thu dịch vụ CNTT năm 2014 của VNPT Đà Nẵng đạt hơn 10 tỷ đồng. Đây thực sự là điểm sáng đối với dịch vụ CNTT của VNPT Đà Nẵng” - ông Khanh nhấn mạnh.

VNPT Đà Nẵng phát triển mạnh dịch vụ Công nghệ thông tin năm 2015

Lãnh đạo VNPT và TP Đà Nẵng ktrong một buổi lý kết đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước.

`Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng của VNPT Đà Nẵng trong bối cảnh thị trường dịch vụ CNTT-TT cạnh tranh gay gắt. VNPT Đà Nẵng vừa phải tiến hành tái cơ cấu tổ chức bộ máy nhưng vẫn giữ được thị phần, kinh doanh hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của TP Đà Nẵng, tạo dựng thương hiệu là doanh nghiệp VT-CNTT chủ lực của TP Đà Nẵng.

 Ông Trí đề nghị trong năm 2015 và những năm tiếp theo, VNPT Đà Nẵng cần triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị, lấy CNTT làm phương thức để tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố và đất nước; tiếp tục sắp xếp bộ máy quản lý, đón đầu công nghệ mới, khai thác tối ưu hạ tầng mạng; tích cực đóng góp cho việc cụ thể hóa trong triển khai đề án phát triển dịch vụ và đề án phát triển doanh nghiệp của TP Đà Nẵng, với mục tiêu hướng tới là tham gia xây dựng phát triển Đà Nẵng thành trung tâm CNTT - VT của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ông Trần Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc VNPT đánh giá cao VNPT Đà Nẵng, đây là một trong ba đơn vị của VNPT tiên phong tái cơ cấu. Nhờ sự chủ động với các cơ chế đi trước một bước nên VNPT Đà Nẵng vừa tiến hành tái cơ cấu, vừa hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với lợi nhuận tăng hơn 10% so với năm 2013. Đồng thời ông Hùng chỉ đạo VNPT Đà Nẵng, với việc đã sở hữu “Trung tâm tin học” với đội ngũ nhân lực CNTT có tay nghề, chú trọng chuyển dịch, mở rộng cơ cấu doanh thu sang lĩnh vực CNTT; Đẩy mạnh đầu tư bài bản cho nguồn nhân lực kỹ sư lập trình. VNPT sẽ hỗ trợ Đà Nẵng đầu tư nguồn nhân lực. Trong năm 2015, VNPT sẽ đầu tư từ 500 đến 1000 tỷ đồng đẩy mạnh phát triển công nghiệp phần mềm” - Ông Hùng cho biết thêm.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận