Con gái Kalashnikov sốc khi biết tin AK-47 sắp sản xuất tại Mỹ

Con gái Kalashnikov sốc khi biết tin AK-47 sắp sản xuất tại Mỹ

Tin liên quan: Súng AK-47 có thể sớm được sản xuất ngay trên đất Mỹ

The Moscow Times ngày 22/1 dẫn lời Elena cho biết cô đã rất bất ngờ trước thông báo công ty Russian Weapon Company về việc sản xuất súng trường thương hiệu Nga AK-47 tại Mỹ.

“Điều này rất khó hiểu. Tập đoàn Kalashnikov hiện nay đang làm gì? Đã có người sắp xếp chuyện này. Cả dòng họ không biết bất cứ điều gì về thương vụ này”, Elena nói.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, công ty RWC, chuyên nhập khẩu súng Kalashnikov do Nga sản xuất, dự định sắp tới sẽ tiến hành sản xuất súng trường tấn công Kalashnikov tại Mỹ nhằm đối phó lệnh cấm vận nhập khẩu vũ khí Nga.

Kế hoạch sản xuất sẽ bắt đầu triển khai ngày trong quý II năm 2015.

Ngày 21/1, Tập đoàn Kalashnikov xác nhận ý định trên của RWC về việc sản xuất súng trường thương hiệu Nga AK-47 tại Mỹ, mà theo lãnh đạo Tập đoàn này, “điều này là hợp logic”.

Theo lời lãnh đạo Tập đoàn Kalashnikov, vũ khí do nhà máy Nga sản xuất có truyền thống chiếm “một trong những vị trí hàng đầu tại thị trường Mỹ”, và các biện pháp trừng phạt “đã tăng lên đáng kể sự quan tâm về sản xuất loại súng này”.

RWC từng là nhà phân phối chính của AK-47 tại Mỹ nhưng đã ngừng nhập khẩu loại vũ khí này sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào Moscow vì cho rằng Nga có vai trò trong cuộc khủng hoảng chính trị ở miền Đông Ukraine từ hồi tháng 7/2014.

Các điều khoản giữa Tập đoàn Kalashnikov và RWC trước đó cho phép công ty này có quyền chế tạo vũ khí huyền thoại AK-47 của Nga, loại súng trường tấn công phổ dụng nhất thế giới.

AK-47 là súng chiến đấu tự động, súng bắn tỉa cũng như đạn pháo dẫn đường và một loạt các sản phẩm dân sự như súng săn, súng trường thể thao.

Các sản phẩm này được xuất khẩu sang Mỹ, Anh, Đức, Na Uy, Canada, Kazakhstan, Thái Lan và 20 quốc gia khác trên thế giới.

Nguyễn Bằng - theo Tiền Phong

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận