Đừng đặt hàng Iskander trước 2016!

Đừng đặt hàng Iskander trước 2016!

Tất cả các khách hàng tiềm năng của tên lửa này đã được thông báo về sự trì hoãn thông qua Tập đoàn xuất nhập khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport.

Theo ông Kuzyk, các đơn hàng cung cấp phiên bản tên lửaIskander xuất khẩu bị đình chỉ vì dù đã làm việc hết công suất nhưng KBM vẫn không thể cung cấp đủ tên lửa Iskander cho các hợp đồng trong nước.

"Nhà máy Votkinsk đã làm việc hết công suất. Nhà máy sản xuất một lượng lớn các sản phẩm nhưng chỉ có một số phân xưởng sản xuất tên lửa Iskander" - Kuzyk nói.

Cũng chính vì lý do này mà KBM không thể nhận thêm đơn hàng mới nào từ Bộ Quốc phòng Nga.

Hệ thống tên lửa Iskander-E

Hệ thống tên lửa Iskander-E

Trước đó, Tổng giám đốc KBM Valery Kashin cho hay các nhà máy của KBM đã sẵn sàng xuất khẩu tên lửa Iskander nhưng khuyến cáo các khách hàng nước ngoài không nên đặt hàng trước năm 2015, do phải hoàn tất hợp đồng dài hạn với Bộ Quốc phòng Nga. Ông Kashin cũng cho biết KBM và tập đoàn Rosoboronexport đã tái thúc đẩy việc tiếp thị hệ thống này ra thị trường nước ngoài.

Mới đây, Kazakhstan đã thể hiện sự quan tâm tới hệ thống tên lửa Iskander của Nga. Ông Kuzyk cho biết "các cuộc đàm phán giữa 2 bên mới ở giai đoạn ban đầu".

Quân khu phía Tây tập trận với tên lửa Iskander tháng 6/2014

theo Trí Thức Trẻ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận