Hồi hộp xem bầy trực thăng AH-1Z Mỹ nã đạn

Hồi hộp xem bầy trực thăng AH-1Z Mỹ nã đạn

Trong đoạn clip, biên đội trực thăng AH-1Z thực hiện các cuộc không kích vào mục tiêu mặt đất theo sự kêu gọi chi viện hỏa lực từ binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mỹ ở mặt đất.
Hoi hop xem bay truc thang AH-1Z My na dan
 Trực thăng AH-1Z "nai nịt đầy đủ" với 2 ống phóng rocket (mỗi cụm 19 đạn), 8 tên lửa Hellfire và 2 tên lửa AIM-9X.
Các trực thăng đã lần lượt thực hiện bắn pháo 20mm, nã rocket vào mục tiêu mặt đất. Sau mỗi lần như vậy, kíp lái AH-1Z không quên phóng pháo sáng gây nhiễu hỏa lực tên lửa phe địch.
Clip các trực thăng AH-1Z nã đạn dữ dội:

Trực thăng tấn công AH-1Z Viper do hãng Bell Helicopter phát triển dựa trên biến thể AH-1W trang bị cho Không quân Thủy quân Lục chiến Mỹ thực hiện nhiệm vụ không kích mục tiêu mặt đất. Đơn giá một chiếc từ 27-31 triệu USD/chiếc, tổng cộng có 28 chiếc được sản xuất.
So với các thế hệ trực thăng AH-1 trước, AH-1Z được tích hợp hàng loạt công nghệ mới ở phần động lực, hệ thống điện tử hàng không (gồm cảm biến quang điện, có thể có cả radar điều khiển hỏa lực AN/APG-78), hệ thống vũ khí. Các cải tiến này đem lại khả năng sống sót cao hơn và khả năng tấn công chính xác tốt hơn.
Hoi hop xem bay truc thang AH-1Z My na dan-Hinh-2
Trực thăng AH-1Z phóng rocket.
Trực thăng AH-1Z được trang bị 2 động cơ tuốc bin trục T700-GE-401C cùng cánh quạt chính 4 lá cho tốc độ hành trình 296km/h, bán kính chiến đấu 231km, trần bay hơn 6.000m.
Về mặt hỏa lực, trực thăng AH-1Z được trang bị một pháo 3 nòng cỡ 20mm ở đầu mũi và 6 giá treo trên 2 cánh nhỏ cho khả năng mạng rocket 70mm, tối đa 2 quả tên lửa không đối không AIM-9 và tối đa 16 quả tên lửa chống tăng cực mạnh AGM-114 Hellfire.
Hoàng Lê

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận