TQ có thể phải hứng bom B-52 Mỹ nếu dám đánh chiếm Senkaku

TQ có thể phải hứng bom B-52 Mỹ nếu dám đánh chiếm Senkaku

Thông tin trên do thời báo Hoàn Cầu dẫn nguồn tin từ phương tiện truyền thông Nhật Bản cho biết.

Theo đó, máy bay B-52, từng xuất hiện tại Vùng nhận dạng phòng không mà Trung Quốc đơn phương thiết lập trên biển Hoa Đông hồi năm ngoái, có thể sẽ được triển khai một lần nữa từ đảo Guam để tiến hành các vụ đánh bom chiến lược nhằm chống lại Trung Quốc.

Tàu vận tải đổ bộ USS Green Bay của Mỹ

Tàu vận tải đổ bộ USS Green Bay

Dẫn nguồn từ tờ Nihon Keizai Shimbun (trụ sở tại Tokyo), Hoàn Cầu cho hay năm 2015, Hải quân Mỹ cũng có thể sẽ thay thế USS Denver, một tàu vận tải đổ bộ lớp Austin hiện đang được triển khai tại Nhật Bản bằng tàu USS Green Bay, một tàu đổ bộ tiên tiến hơn thuộc lớp San Antonio. Với lượng giãn nước 16.914 tấn, USS Green Bay không những lớn hơn tàu USS Denver mà còn có khả năng chuyên chở 5 máy bay vận tải MV-22 Osprey và 14 phương tiện tấn công đổ bộ.

Từ căn cứ hải quân tại Sasebo thuộc tây nam Nhật Bản, tàu USS Green Bay có thể phát động các đợt tấn công đổ bộ nếu Trung Quốc cố gắng chiếm giữ quần đảo tranh chấp. Ngoài chiến hạm mới, Mỹ đã triển khai các máy bay tuần tra P-8 Poseidon nhằm thay thế các máy bay P-3C già nua để đối phó với các tàu ngầm của Hải quân Trung Quốc.

Sau khi tuyên bố thiết lập ADIZ trên biển Hoa Đông hồi tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã thay thế Nga và Hàn Quốc để trở thành mối lo ngại về số 1 trong lĩnh vực phòng không đối với Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố rằng các máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ trên không nước này đã xuất kích 453 lần để ngăn chặn các máy bay nước ngoài xâm nhập ADIZ của mình, trong đó có 295 lần ngăn chặn các máy bay của Trung Quốc và 158 lần ngăn chặn máy bay của Nga.

theo Trí Thức Trẻ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 
Loading...

Tham gia bình luận