Ơn giời! Cáp quang sửa xong rồi

Ơn giời! Cáp quang sửa xong rồi

Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific), mối nối cuối cùng trong đợt khắc phục sự cố đã hoàn thành vào trưa ngày 22/1. Đến 12h20 trưa ngày hôm qua (23/1), tuyến cáp quang biển này đã được khôi phục hoàn toàn, đúng với dự kiến đặt ra trước đó.

Trước đó, ngày 5/1 tuyến cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố đầu tiên trong năm 2015 khiến hầu hết lưu lượng truy cập internet quốc tế bị ảnh hưởng. Thời gian dự kiến khắc phục được đưa ra là 3 tuần.

Ơn giời! Cáp quang sửa xong rồi

Đây là sự cố đầu tiên xảy ra trong năm nay. Năm 2014, cáp quang AAG đã 2 lần bị đứt vào tháng 7 và tháng 9, đầu năm tuyến cáp này cũng từng gián đoạn do bảo trì. Thời gian khắc phục và sửa chữa đều kéo dài trên 2 tuần.

Theo thống kê của trưởng dự án sửa chữa cáp biển Công ty Verizon, 70% nguyên nhân đứt cáp do mỏ neo tàu biển, 10% do ngư dân vô tình va chạm và 20% còn lại do thảm họa tự nhiên và... cá mập cắn. Khó có thể xác định được nguyên nhân cụ thể.

Tuyến cáp quang AAG có chiều dài hơn 20.000km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây, được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009. Đây cũng là tuyến cáp quang trọng yếu kết nối Đông Nam Á với Mỹ, Australia, Ấn Độ, Châu Âu và châu Phi. Các ISP Việt Nam cũng đều sử dụng tuyến cáp AAG này để kết nối quốc tế .

> Đứt cáp biển, xin đừng đổ lỗi cho cá mập!">>> Đứt cáp biển, xin đừng đổ lỗi cho cá mập!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận