Google công bố 3 lỗ hổng nghiêm trọng trên Mac OS X

Google công bố 3 lỗ hổng nghiêm trọng trên Mac OS X

(PCWorldVN) Nhóm nghiên cứu an ninh mạng của Google vừa tiết lộ chi tiết 3 lỗ hổng được đánh giá là rất nghiêm trọng tồn tại trên nền tảng Mac OS X.

Google công bố 3 lỗ hổng nghiêm trọng trên Mac OS X

Cả 3 lỗ hổng nói trên từng được nhóm nghiên cứu an ninh mạng Project Zero của Google thông báo đến Apple từ tháng 10/2014, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa có bất kỳ động thái nào để khắc phục.

Do đó, sau đúng 90 ngày như đã tuyên bố, Project Zero quyết định công khai chi tiết về 3 lỗ hổng cùng ví dụ mô phỏng thực tế để khẳng định tính chính xác cho thông tin đưa ra.

Mặc dù mỗi lỗ hổng nói trên đều yêu cầu kẻ tấn công phải truy xuất được một máy Mac đích song nếu khai thác đồng thời các lỗ hổng, kẻ xấu có thể chiếm được quyền hạn truy xuất máy tính người dùng ở mức cao, từ đó kiểm soát toàn bộ hệ thống.

Trên trang chủ của hãng, Apple cho biết để bảo vệ khách hàng hãng sẽ không tiết lộ, bàn luận hay xác nhận các vấn đề liên quan đến an ninh cho đến khi có cuộc điều tra toàn diện và đã sẵn sàng các bản vá lỗi cần thiết.

Cách đây không lâu, nhóm nghiên cứu Project Zero đã công khai 3 lỗ hổng bảo mật chưa được vá trên hệ điều hành Windows của Microsoft.


Theo PCWorld

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận