ISIS tấn công tài khoản YouTube và Twitter quân đội Mỹ

ISIS tấn công tài khoản YouTube và Twitter quân đội Mỹ

Nguồn tin The Wall Street Journal cho biết, nhóm tổ chức hồi giáo ISIS (Islamic State) dường như đã tấn công tài khoản Twitter và YouTube của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), một đơn vị an ninh quân sự hàng đầu nước này vào hôm thứ Hai (12-1).

Theo đó, số điện thoại của các tướng lãnh quân sự cấp cao cùng các tài liệu mật đã bị nhóm hacker công bố thông qua tài khoản CENTCOM trên mạng xã hội Twitter. Đây là tài khoản đại diện cho bộ phận An ninh Mỹ chịu trách nhiệm tại 20 quốc gia, trải dài từ vùng Vịnh Ả Rập cho đến Trung Á, hiện tại đã bị khóa.

ISIS tấn công tài khoản YouTube và Twitter quân đội Mỹ

Ít nhất đã có hai video được tải lên YouTube bằng tài khoản của một nhóm khác liên quan đến ISIS dưới tiêu đề "Flames of War ISIS Video". Tuy nhiện, hiện các video đã được gỡ xuống.

Một phát ngôn viên của CENTCOM cho IDG News Service biết rằng họ đã tiếp nhận vấn đề và đang cho tiến hành điều tra. Người này cũng xác định rằng tài khoản Twitter và YouTube của CENTCOM bị tấn công, và cho biết CENTCOM sẽ có những biện pháp thích hợp để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, họ không bình luận gì thêm.

Vụ việc diễn ra khi mà Tổng thống Mỹ ông Obama đang chuẩn bị công bố biện pháp an ninh mạng mới.

Việt Trung (PCworld)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận