Lại xuất hiện chiêu lừa “nhái” Haivl

Lại xuất hiện chiêu lừa “nhái” Haivl

Lại xuất hiện chiêu lừa “nhái” Haivl

Những trang nhái Haivl có thể đánh cắp thông tin của người dùng

Thông cáo này cho biết, sau khi dừng hoạt động theo Quyết định số 163/QĐ-PTTH&TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT về việc thu hồi giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 27/GXN-TTĐT ngày 22/3/2013 do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cấp cho Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam, website haivl.com chính thức hoạt động trở lại với tên miền mới haivainoi.com. Đơn vị chủ quản là Appvl Inc có trụ sở tại 1988 Rosecrans Ave, Suite 210 El Segundo, CA 90245. USA.

“Hiện tại website haivainoi.com hoạt động bình thường và tuân thủ luật pháp Việt Nam. Đặc biệt, haivainoi.com sử dụng công nghệ thông minh tự động nhận dạng và lọc các bài viết có nội dung không phù hợp. Appvl Inc sẽ cố gắng hết mình để haivainoi.com không đi vào vết xe đổ của haivl.com nhằm phục vụ độc giả trẻ tuổi một cách tốt nhất. Appvl Inc xin thông tin chính thức đến các cơ quan truyền thông, báo chí tránh các thông tin bịa đặt sai sự thật trên fanpage Góc thư giãn và website haivl.com thời gian qua” thông cáo này thông tin thêm.

Trước đó, trong một thông báo phát ra hôm 3/12/2014, Công ty An ninh mạng Bkav cho biết, thời gian gần đây xuất hiện một số trang web có giao diện, nội dung giống Haivl, thậm chí còn tuyên bố là website mới của Haivl được lấy tên miền khác. Tuy nhiên, theo nhận định từ phía Công ty Bkav, đây rất có thể là những trang web giả mạo với mục đích kiếm lời và ăn cắp thông tin đăng nhập của người dùng.

Liên quan đến vụ việc, ngày 24/10/2014, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ TT&TT đã ra quyết định thu hồi giấy phép cung giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam, đơn vị sở hữu mạng xã hội Haivl.com vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng. Ngay sau đó, mạng xã hội Haivl.com đã ngừng hoạt động.

 Lợi dụng việc này, thời gian vừa qua, một số trang web như haivainoi.com, vui.us… đã giả mạo là Haivl, lừa người dùng tiếp tục truy cập sử dụng bằng tài khoản cũ trên Haivl. Từ đó, chúng có thể lấy cắp tài khoản đăng nhập của người dùng.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav cho biết, tương tự như trang Haivl.com trước đây, các website “nhái” Haivl thường yêu cầu người dùng truy nhập bằng tài khoản Facebook. Và khi người dùng đăng nhập, các website giả danh Haivl sẽ đánh cắp tài khoản và mật khẩu của người dùng.

Hiện tại, trên chính website của Haivl.com cũng đăng tải thông tin cảnh báo người dùng với nội dung: “Haivl tạm dừng hoạt động… Mọi trang khác có nội dung, hình thức tương tự haivl đều không phải của Haivl và không có bất kỳ mối liên hệ nào với Haivl. Các bạn hãy cẩn thận khi truy cập những trang web này, đề phòng bị lợi dụng hoặc máy tính bị nhiễm virus”.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận