Tin tặc chiếm tài khoản mạng của 2 tờ báo Mỹ

Tin tặc chiếm tài khoản mạng của 2 tờ báo Mỹ

Ngày 16/1, các tin tặc đã chiếm tài khoản mạng xã hội Twitter của hai tờ báo Mỹ “New York Post" và "United Press International" , đồng thời viết lên đó các thông điệp nói rằng “Thế chiến III đã bắt đầu”.

Trong thông điệp đăng trên tờ UPI, các tin tặc giả mạo lời của Giáo hoàng Francis, người đang ở thăm Philippines, nói rằng: “Thế chiến III đã bắt đầu”.

Một thông điệp khác trên tài khoản Twitter của tờ New York Post thì đề cập đến thái độ thù địch giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tin tặc chiếm tài khoản mạng của 2 tờ báo Mỹ

Tài khoản mạng Twitter của UPI đã bị cướp. (Ảnh: BBC)

“Tàu sân bay USS George Washington đã tham gia hoạt động chiến đấu chống lại tàu chiến Trung Quốc ở Biển Đông”, thông điệp viết.

Các thông điệp này sau đó đều đã bị gỡ bỏ.

Trước đó, hôm 12/1, các tin tặc cũng đã tấn công các tài khoản YouTube và Twitter của Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), cơ quan chịu trách nhiệm về các chiến dịch quân sự tại Trung Đông.

Sau khi chiếm tài khoản Twitter của CENTCOM, tin tặc đã thay thế hình hiệu bằng hình ảnh một tay súng đội khăn trùm đầu đi kèm dòng chữ “Nhà nước Hồi giáo mạng” và “Tôi yêu IS”. Ngoài ra, trên tài khoản này còn tràn ngập ngập những lời đe dọa như “Này lính Mỹ, chúng tao đang đến, đang quan sát từ sau lưng chúng mày”. Danh sách các tướng lĩnh Mỹ cùng số điện thoại và thư điện tử của họ cũng bị đăng tải công khai.

Còn trên tài khoản Youtube của CENTCOM xuất hiện 2 video clip liên quan tới IS. Trước đó, tài khoản này chỉ đăng hình ảnh về các cuộc không kích của liên quân quốc tế nhằm vào IS ở Iraq và Syria.

Nguồn Dân trí

Tin liên quan:

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận