Triều Tiên tuyên bố không liên quan đến các cuộc tấn công Sony

Triều Tiên tuyên bố không liên quan đến các cuộc tấn công Sony

Hãng tin AP dẫn lời ông Kim Sung, Đại sứ thường trực của Triều Tiên tại Liên hợp quốc cho biết Bình Nhưỡng lên án việc phát hành bộ phim “The Interview”, song cam kết sẽ không đưa ra "phản ứng vật lý" nào với bộ phim.


Triều Tiên, tấn công Sony, The Interview

Nhà ngoại giao tuyên bố rằng Triều Tiên không liên quan đến các cuộc tấn công tin tặc vào Hãng phim Sony Pictures và có thể chứng minh điều này. Ông Kim Sung bày tỏ sự bất bình với thực tế Mỹ từ chối hợp tác với Triều Tiên để điều tra vụ tấn công.

Sony Pictures đã đưa phim "The Interview" lên các dịch vụ video YouTube, Google Play và Microsoft Xbox Video, cũng như trang web của bộ phim. Giá một lần xem là 5,99 USD. Trước đó, Apple đã từ chối đưa "The Interview" vào dịch vụ iTunes.

Bộ phim công chiếu ngày 25/12 tại 300 rạp ở Mỹ. 10 mạng lưới rạp chiếu phim lớn tuyên bố họ sẽ không tổ chức chiếu sau khi tin tặc nặc danh gửi thư đến Sony Pictures đe dọa tấn công khủng bố trong buổi ra mắt.

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của hai nhà báo có cơ hội phỏng vấn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un. Trước chuyến đi đến Triều Tiên, họ theo học khóa đặc nhiệm và nhận lệnh ám sát nhà lãnh đạo này.

Theo Vietnam+

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận