Trung tâm kiểm soát an ninh Hoa Kỳ bị Hacker "hỏi thăm"

Trung tâm kiểm soát an ninh Hoa Kỳ bị Hacker "hỏi thăm"

Trong khi tổng thống Obama đang thực hiện chuyến thăm Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) để bàn về vấn đề an ninh mạng thì một nhóm hacker thân với IS đã chiếm các tài khoản YouTube và Twitter của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTOM) và đăng tải các bức hình nhạy cảm và những tài liệu quân sự lưu hành nội bộ của cơ quan này.

Bên cạnh đó, tin tặc đã để lại một thông điệp đe dọa lính Mỹ. Một dòng tweet được NBC News đăng tải có nội dung: “IS đang ở đây, trong máy tính của các người. Chúng ta biết về các căn cứ quân sự của nước Mỹ. ISIS”.

Trong khi đó, kênh Youtube của cơ quan nói trên cũng bị hack và được đăng tải một đoạn video có nội dung tuyên truyền ủng hộ IS.
Trung tâm kiểm soát an ninh Hoa Kỳ bị Hacker hỏi thăm

Sau khi chiếm được các tài khoản trên, Twitter của CENTOM tràn ngập những dòng Tweet có ý đe dọa và cảnh báo lính Mỹ về việc các tay súng IS đang theo dõi họ. Một trong số đó là dòng chữ “Những tên lính Mỹ, chúng tao đã ở đây, trong hệ thống máy tính của chúng mày và trong từng căn cứ quân sự”.

Pentagon networks hacked

AMERICAN SOLDIERS,
WE ARE COMING, WATCH YOUR BACK. ISIS. #CyberCaliphate

In the name of Allah, the Most Gracious, the Most Merciful, the CyberCaliphate under the auspices of ISIS continues its CyberJihad. While the US and its satellites kill our brothers in Syria, Iraq and Afghanistan we broke into your networks and personal devices and know everything about you.

You’ll see no mercy infidels. ISIS is already here, we are in your PCs, in each military base. With Allah’s permission we are in CENTCOM now.

We won’t stop! We know everything about you, your wives and children.
U.S. soldiers! We’re watching you!

Nhóm này cũng đưa ra thông tin, bao gồm một liên kết các tài liệu nhạy cảm của Lầu Năm Góc. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nhanh chóng đình chỉ hoạt động của hai tài khoản trên và thông báo không có tài liệu mật nào bị xâm phạm theo một phát biểu trên Wall Street Journal.

Nguồn: Quản Trị Mạng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận