Vinh danh 26 lãnh đạo CNTT và An ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2017

Vinh danh 26 lãnh đạo CNTT và An ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2017

Giải thưởng Lãnh đạo CNTT & ANTT tiêu biểu Đông Nam Á năm nay quy tụ các Lãnh đạo CNTT & ANTT từ Việt Nam, Philippines, Campuchia, Myanmar, thuộc các tổ chức chính phủ, dân sự và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực Tài chính, Giáo dục, Y tế, Viễn thông… với các dự án tiêu biểu như: Dự án VTV Go (VTV Digital – Đài Truyền hình Việt Nam), Dự án Cổng Thông tin Tuyển sinh Quốc gia (Cục CNTT – Bộ GD&ĐT), Dự án xe hơi kết nối vConnexion (VNPT Technology), Ứng dụng di động Homecredit (Homecredit VN), Giải pháp FLEXCUBE Universal Banking (Ngân hàng KBZ Myanmar)…

Vinh danh 26 lãnh đạo CNTT và An ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2017

Họp báo công bố 26 lãnh đạo CNTT và An ninh thông tin Đông Nam Á 2017 vào chiều ngày 6/10/2017. Ảnh: M.Q

Trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay, hoạt động CNTT & ANTT là một trong những trụ cột cốt yếu quyết định sự phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức. Để có những giải pháp CNTT phục vụ hàng chục triệu người dùng với trải nghiệm ngày càng tối ưu, cải tiến CNTT trong dịch vụ công giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo hệ thống ANTT hoạt động liền mạch và tối ưu cho các tổ chức chính phủ, tổ chức dân sự và doanh nghiệp, tầm nhìn chiến lược và vai trò quản lý của các lãnh đạo CNTT & ANTT là hết sức quan trọng.

 Giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin & An ninh thông tin tiêu biểu Đông Nam Á (ASEAN CIO/CSO Awards) được tổ chức thường niên từ 2005 hướng đến tìm kiếm và vinh danh những lãnh đạo CNTT và ANTT thuộc các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ cũng như các tổ chức dân sự đã có những đóng góp nổi bật cho đơn vị và đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Công nghệ thông tin. Với 12 năm liên tiếp tổ chức thành công, Lễ trao giải Giải thưởng Lãnh đạo CNTT&ANTT tiêu biểu Đông Nam Á đã trở thành một sự kiện thường niên quan trọng quy tụ các Lãnh đạo CNTT tiêu biểu và sáng giá nhất từ khối Nhà nước và Doanh nghiệp trong khu vực ASEAN. Bên cạnh đó, sự kiện là dịp để cộng đồng lãnh đạo CNTT, ANTT cùng chia sẻ và ghi nhận những dấu ấn phát triển trong lĩnh vực CNTT, ANTT tại Việt Nam và Đông Nam Á, đồng thời chia sẻ những khía cạnh mới trong tầm nhìn và trách nhiệm của mình đối với các vấn đề về công nghệ và doanh nghiệp.

Lễ trao giải và Họp báo giải thưởng ASEAN CIO/CSO Awards 2017  vinh danh 26 Lãnh đạo CNTT & ANTT tiêu biểu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, gồm 9 CIO khối Nhà nước từ 4 Bộ, 3 Sở, Ngành, 1 UBND (thành phố Đà Nẵng) và 1 Ủy ban (Ủy ban Giám sát Tài chính); 5 CIO Khối Doanh nghiệp từ 2 doanh nghiệp nhà nước, 2 doanh nghiệp tư nhân, 1 doanh nghiệp có vốn nước ngoài; 5 CIO Khối Nước ngoài gồm 4 doanh nghiệp Tài chính – Ngân hàng và 1 đơn vị Viễn thông; cùng 7 CSO từ 5 đơn vị Bộ, Ngành TW và 2 đơn vị khối Doanh nghiệp nhóm Ngân hàng – Tài chính.

Giải thưởng được đề cử và bình chọn bởi Hội đồng Bình chọn Giải thưởng là 16 lãnh đạo CNTT và ANTT cấp cao từ Ủy ban Quốc gia Ứng dụng CNTT, Văn phòng TW Đảng, Bộ Tài chính, Tổng Cục Hậu cần Kỹ thuật - Bộ Công An, Ban Cơ yếu Chính phủ, lãnh đạo các Tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp hàng đầu về CNTT… với quy trình lựa chọn bao gồm đề cử/tự đề cử, thẩm định hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, và hai vòng bình chọn của Hội đồng Bình chọn Giải thưởng.

Các tiêu chí đánh giá gồm 2 bộ tiêu chí dành cho CIO và dành cho CSO. Các tiêu chí được chấm điểm theo 3 mức độ là Tốt (3 điểm), Khá (2 điểm) và Trung bình (1 điểm). Kết quả cuối cùng là điểm trung bình cộng sau khi thành viên HĐBC chấm điểm từng ứng viên. Ứng viên đoạt giải là các ứng viên có số điểm cao nhất (lấy theo điểm từ cao đến thấp) theo cơ cấu giải thưởng (tối đa 20 giải CIO và 10 giải CSO). Bộ tiêu chí đánh giá dành cho CIO gồm 4 chỉ tiêu: Quy mô tổ chức, Năng lực ứng viên, Dự án tiêu biểu, Trách nhiệm xã hội. Bộ tiêu chí đánh giá CSO gồm 5 chỉ tiêu: Quy mô tổ chức, Năng lực ứng viên, Tác động đến tổ chức/đơn vị, Kết quả điều hành về hoạt động an ninh bảo mật, Trách nhiệm xã hội.

Giải thưởng Lãnh đạo CNTT & ANTT Đông Nam Á tiêu biểu công nhận sự tiến bộ và phát triển trong việc lập kế hoạch, xây dựng các chiến lược, tầm nhìn cùng với việc thi hành và cải tiến an ninh thông tin nhằm đảm bảo sự an toàn thông tin và dữ liệu cũng như quá trình làm việc trong tổ chức, lãnh đạo hơn là một giải thưởng mang tính công nghệ thông thường. Bên cạnh đó, Hội đồng Bình chọn đánh giá cao những nỗ lực đổi mới sáng tạo mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, tổ chức.

Vinh danh 26 lãnh đạo CNTT và An ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2017
Vinh danh 26 lãnh đạo CNTT và An ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2017
Vinh danh 26 lãnh đạo CNTT và An ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2017

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận