Giấy thân thiện môi trường có thể sử dụng hơn 20 lần

Giấy thân thiện môi trường có thể sử dụng hơn 20 lần

Theo đó, bằng cách sử dụng các chất nhuộm được oxi hóa bằng tia cực tím, giấy sau khi in xong có thể được làm sạch để sử dụng lại chỉ với phơi dưới ánh nắng mặt trời. Quá trình này (tầm 3 ngày) có thể được thúc đẩy nhanh hơn thông qua nung giấy ở nhiệt độ tầm 115 độ C. Theo các nhà nghiên cứu, các chất hóa học được sử dụng đều là các chất thân thiện môi trường.

“Giấy ghi lại không yêu cầu gì thêm về loại mực in, là một giải pháp kinh tế và mang đến sự khả thi trong bảo vệ môi trường", nhà khoa học Yadong Yin trong một thông điệp khẳng định tầm quan trọng của dự án.

Công nghệ giấy tái chế, công nghệ in ấn giấy tái chế, giấy thân thiện môi trường, bảo vệ môi trường

Dự án cũng góp phần mang đến một công nghệ in không quá khác biệt so với hiện nay khi sử dụng loại giấy thân thiện này. Thậm chí, dự án cũng mang đến cho người đọc những bài báo có hình ảnh đẹp và mịn màng hơn, cũng như có thể thay đổi sau 3 ngày thông tin được xuất hiện trên mặt báo, nhất là dùng trong quảng cáo hình ảnh.

Được biết, công nghệ giấy hiện nay chủ yếu được sản xuất bằng bột gỗ hay bột giấy. Việc cân bằng và bảo vệ môi trường là rất cần thiết khi giấy được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống. Tại Việt Nam, rất nhiều đơn vị hưởng ứng việc tiết kiệm giấy như là một biện pháp hạn chế khai thác gỗ trong nhiều hành vi.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận