Trồng 3 vạn cây quý trong Công viên quốc gia Ninh Bình

Trồng 3 vạn cây quý trong Công viên quốc gia Ninh Bình

30.000 cây keo lai và 200 cây sao đen quý sẽ được trồng và bàn giao cho Ban quản lý Công viên Động vật Hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình nhằm tạo tạo vành đai bảo vệ di sản thế giới quần thể danh thắng Tràng An.

Đây là hoạt động chính của Tết trồng cây 2015, trong khuôn khổ các hoạt động đón bằng công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới UNESCO, do Công ty TNHH Panasonic Việt Nam phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường , UBND tỉnh Ninh Bình phát động.

ss

Tết trồng cây đã thu hút được sự tham dự nhiệt tình của trên 350 người dân địa phương, đại diện các bộ ban ngành, đoàn thanh niên và các em học sinh, cùng 150 tình nguyện viên đến từ Bộ TN&MT và các công ty Panasonic tại Việt Nam.

ss

Tại lễ phát động, ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ TN&MT nhấn mạnh, “Việc tổ chức "Tết trồng cây" đã tạo được phong trào mạnh mẽ, thường xuyên, liên tục và tạo bước chuyển biến mới, huy động được mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng.

Tết trồng cây 2015 và nhiều năm trước đây luôn được gắn với công tác bảo vệ môi trường, phát triển tài nguyên thiên nhiên và chủ động ứng phó với biển đối khí hậu, xây dựng nông thôn mới, nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng trong việc bảo vệ và phát triển rừng bền vững”.

ss

Cùng với hoạt động trồng cây, Panasonic đồng thời tổ chức chương trình Giáo dục môi trường toàn cầu di sản thế giới và lớp thực nghiệm sinh thái - tái chế vỏ chai thành ống đựng bút và lắp ráp xe năng lượng mặt trời - cho 100 HS trường Ninh Xuân và Trường Yên, thuộc vùng lõi của khu di sản.

Những kiến thức và trải nghiệm thú vị trong chương trình không chỉ giúp HS thêm yêu di sản thế giới nơi các em đang sống mà đồng thời hướng dẫn những cách làm thiết thực để giảm rác thải phát sinh trong khu du lịch trọng điểm này.

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, Panasonic tổ chức hoạt động trồng cây trong chuỗi các hoạt động sinh thái được thực hiện liên tục từ năm 2010 với mục tiêu đưa Panasonic trở thành DN sáng tạo xanh hàng đầu trong lĩnh vực điện tử vào năm 2018 - nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, Panasonic đã trồng hơn 70,000 cây xanh và huy động trên 2000 người tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường từ 2010 tới nay.

ss

Trong sản xuất, từ năm 2012, nhà máy của Panasonic tại Khu công nghiệp Thăng Long đã thực hiện một loạt các hoạt động cải tiến quy trình sản xuất, trang thiết bị, hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn nhà máy “ý tưởng sinh thái” và được Nhà nước Việt Nam công nhận là nhà máy quản lý năng lượng trong công nghiệp hiệu quả.

Ngoài ra, từ năm 2010, Panasonic không ngừng tổ chức các hoạt động môi trường cho trên 15,000 HS với sự tham gia của nhân viên Panasonic như Cuộc thi Nhật ký xanh, chương trình làm phim Qua Ống Kính Trẻ Thơ, chương trình Giáo dục môi trường toàn cầu, nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Doãn Phong

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận